24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

BIDV, VietinBank, Vietcombank và Agribank hạ lãi suất

Chuyên mục: Tài chính
BIDV, VietinBank, Vietcombank và Agribank hạ lãi suất

BIDV, Agribank là 2 ngân hàng tiếp theo giảm lãi suất sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước.

Chiều 19/11, BIDV thông báo điều chỉnh lãi suất huy động và lãi suất cho vay, thực hiện quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về giảm trần lãi suất huy động vốn và cho vay đối tượng ưu tiên. Ngân hàng cho hay chỉ đạo toàn hệ thống triển khai giảm lãi suất tiền gửi VND dưới 1 tháng tối đa 0,8%/năm, 1-6 tháng 5%/năm, lãi suất cho vay ngắn hạn cho đối tượng ưu tiên tối đa 6%/năm. Ngân hàng cũng điều chỉnh giảm lãi suất huy động thêm 0,2 điểm phần trăm đối với các kỳ hạn (thấp hơn so với trần lãi suất quy định của NHNN).
Ngân hàng cho biết việc điều chỉnh giảm lãi suất huy động vốn là cơ sở để BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho vay thêm 0,2-0,5%/năm so với lãi suất hiện hành và duy trì chính sách cho vay đối tượng ưu tiên tối đa 5,5%/năm (thấp hơn so với quy định mới là 6%/năm) đối với các lĩnh vực ưu tiên thỏa mãn điều kiện cho vay của BIDV.
BIDV, VietinBank, Vietcombank và Agribank hạ lãi suất
4 ngân hàng quốc doanh đã giảm lãi suất sau quyết định của NHNN. Ảnh: L.Hương.
Trước đó, VietinBank cũng thông báo điều chỉnh giảm lãi suất cho vay VND ngắn hạn tối đa từ 6,5%/năm xuống 6,0%/năm đối với các nhu cầu vốn phục vụ nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu...
Ngày 18/11, Vietcombank công bố giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu bằng đồng Việt Nam của doanh nghiệp trong hai tháng cuối năm 2019.
Cụ thể, với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên của các doanh nghiệp, lãi suất giảm xuống mức tối đa là 5,0%/năm đối với cho vay ngắn hạn hiện hữu, đưa lãi suất về mức thấp hơn 1,5%/năm so với quy định của NHNN. Đây là lần giảm thứ 3 trong năm 2019 của Vietcombank đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên. Đối với các khoản vay thông thường của các doanh nghiệp, ngân hàng giảm đồng loạt 0,5% điểm phần trăm lãi suất cho vay.
Agribank cũng thông báo sẽ tiếp tục giảm thêm 0,5 điểm phần trăm lãi suất cho vay đối với các khoản vay trung, dài hạn bằng đồng Việt Nam, lần thứ 3 trong năm 2019. Trước đó, ngân hàng đã thực hiện 2 đợt giảm lãi suất cho vay. Mức lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các lĩnh vực ưu tiên chỉ còn 5,5%/năm, thấp nhất thị trường, giảm 1 điểm phần trăm so với quy định của NHNN.
Năm 2018, ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ tối đa 6,5%/năm xuống còn tối đa 6%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn từ 7,5%/năm đối với các khách hàng là đối tượng ưu tiên. Ngân hàng cũng dành 15.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn để thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu được hưởng lãi suất cho vay ưu đãi ngắn hạn bằng VND từ 5% đến 5,5%/năm.
Trâm Anh
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484