24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Biden sẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang

Chuyên mục: Tin quốc tế
Biden sẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang

Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, hôm 25/11. Ảnh:Reuters.

Biden nói sẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống, thể hiện cách chống dịch khác biệt với Trump.

"Chỉ 100 ngày đeo khẩu trang, không phải là mãi mãi. 100 ngày và tôi nghĩ chúng ta sẽ nhận thấy dịch bệnh giảm mạnh", Tổng thống đắc cử Joe Biden nói trong cuộc phỏng vấn hôm 3/12.
Biden cho biết tại những nơi ông có thẩm quyền như các tòa nhà liên bang hay phương tiện vận tải liên bang như máy bay và xe bus, ông sẽ yêu cầu mọi người bắt buộc đeo khẩu trang.
Tổng thống đắc cử mô tả kế hoạch đối phó Covid-19 của ông là cân bằng giữa đảm bảo cho người dân Mỹ tin rằng vaccine là an toàn và tìm cách ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh mà không phải đóng cửa nền kinh tế.
Biden cho biết ông sẽ rất hạnh phúc nếu được tiêm vaccine Covid-19 mà tiến sĩ Anthony Fauci, người vừa được ông mời làm cố vấn y tế trưởng, nói là an toàn. Ông sẽ công khai tiêm loại vaccine này để thể hiện niềm tin vào nó.
"Đó sẽ là khoảnh khắc tôi đứng trước công chúng và tiêm vaccine", Biden nói. "Người dân đã mất niềm tin vào hiệu quả của các loại vaccine. Những con số cũng thể hiện điều này. Đó là vấn đề mà tổng thống và phó tổng thống phải làm".
Tuyên bố của Biden được đưa ra chỉ một ngày sau khi ba tổng thống tiền nhiệm Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama tuyên bố sẽ tiêm chủng công khai để thể hiện độ an toàn và hiệu quả của vaccine.
"Tôi nghĩ rằng ba người tiền nhiệm đã tạo ra hình mẫu về những gì nên làm. Một khi loại vaccine đó được tuyên bố là an toàn, hiển nhiên tôi sẽ tiêm và quan trọng hơn là truyền thông điệp đó đến người dân Mỹ", Biden nói.
Biden và Trump từ lâu đã có quan điểm khác biệt về đối phó với Covid-19, vấn đề được coi là quyết định thắng bại trong cuộc bầu cử tổng thống. Trump phản đối rất nhiều đề xuất do nhóm của ông đưa ra để chống dịch, trong đó có việc đeo khẩu trang. Biden tuân thủ chặt chẽ mọi chỉ dẫn được đưa ra trong suốt chiến dịch vận động tranh cử.
Khánh An (Theo CNN)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484