24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Biden sẽ chặn kế hoạch dỡ hạn chế đi lại của Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Biden sẽ chặn kế hoạch dỡ hạn chế đi lại của Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden dự định mở rộng phạm vi áp dụng hạn chế đi lại với những người ở châu Âu hoặc Brazil ngay sau khi lệnh dỡ bỏ của Tổng thống Donald Trump có hiệu lực ngày 26/1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/1 ký sắc lệnh dỡ hạn chế đi lại – được triển khai hồi đầu năm 2020 để ứng phó đại dịch Covid-19 – sau khi nhận được sự ủng hộ từ các thành viên nhóm đặc nhiệm ứng phó virus corona và giới chức y tế. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực từ ngày 26/1, 6 ngày sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.
Hạn chế Trump vừa dỡ bỏ áp dụng với gần như mọi người không phải công dân Mỹ từng đến Brazil, Anh, Ireland và 26 quốc gia thuộc khối Schengen ở châu Âu trong 14 ngày trước đó.
Ngay sau khi sắc lệnh được công bố, Jen Psaki, người phát ngôn của Biden, đăng trên Twitter rằng “theo lời khuyên từ nhóm y tế của chúng tôi, chính quyền Mỹ không có ý định dỡ bỏ các hạn chế đó vào ngày 26/1”.
“Với đại dịch đang ngày càng xấu đi, và nhiều biến chủng lây nhiễm mạnh xuất hiện khắp thế giới, đây không phải là lúc dỡ bỏ hạn chế đi lại quốc tế”.
Nhóm chuyển giao quyền lực của Biden không phản hồi về câu hỏi họ có định mở rộng phạm vi áp hạn chế hay không.
Tuần trước, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ ký quyết định yêu cầu gần như mọi hành khách hàng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 hoặc đã phục hồi hoàn toàn sau khi nhiễm Covid-19 trước khi nhập cảnh vào Mỹ ngày 26/1.
Như Tâm (Theo Reuters)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484