24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Biden hướng đến tiêm chủng cho 70% người Mỹ trưởng thành trước 04/7

Chuyên mục: Tin quốc tế
Biden hướng đến tiêm chủng cho 70% người Mỹ trưởng thành trước 04/7

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba đã công bố mục tiêu tiêm chủng cho 70% người Mỹ trưởng thành với ít nhất một mũi vắc xin COVID-19 vào kỳ nghỉ lễ Ngày Độc lập, 04 tháng 7, và cho biết chính phủ sẽ tổ chức tiêm cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi ngay khi được phép.

Tổng thống, người đã coi việc chống lại virus corona là ưu tiên hàng đầu, trước đó đã tuyên bố ngày 4 tháng 7 là ngày mục tiêu để người Mỹ có thể tụ tập thành các nhóm nhỏ để kỷ niệm ngày lễ và báo hiệu sự trở lại trạng thái bình thường hơn.
Mục tiêu mới của Biden có tính đến thách thức ngày càng tăng, mặc dù không nằm ngoài dự đoán, về việc tiêm cho những người còn do dự về vắc-xin.
Biden cho biết chính quyền của ông sẽ tập trung vào việc đưa vắc xin đến nhiều vùng nông thôn hơn của đất nước, sử dụng các địa điểm nhỏ hơn.
"Bây giờ chúng tôi đã có nguồn cung cấp vắc xin, chúng tôi đang tập trung vào việc thuyết phục nhiều người Mỹ hơn nữa nhận loại vắc xin có sẵn cho họ", Biden nói với các phóng viên tại Nhà Trắng khi công bố mục tiêu của mình. "Nếu chúng tôi thành công trong nỗ lực này ... thì người Mỹ sẽ thực hiện một bước lớn để trở lại trạng thái bình thường."
Mục tiêu mới của Biden bao gồm việc có 160 triệu người trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 4 tháng 7.
Một quan chức chính quyền nói với các phóng viên rằng 105 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ và hơn 56% người trưởng thành ở Hoa Kỳ, hay 147 triệu người, đã được tiêm ít nhất một mũi.
Chính quyền đang nỗ lực để thuyết phục những người còn do dự về vắc-xin, bao gồm cả những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump và những người trẻ tuổi.
"Có rất nhiều người trẻ hơn, đặc biệt là những người ở độ tuổi 20 và 30 tin rằng họ không cần nó. Tôi muốn hoàn toàn rõ ràng rằng: Bạn cần phải tiêm phòng", Biden nói.
Mục tiêu của tổng thống sẽ dẫn đến việc khoảng một nửa dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng vào đầu tháng Bảy. Kể từ khi lên nắm quyền, Biden và nội các của ông đã liên tục đặt ra các mục tiêu như tiêm chủng cho 100 triệu người trong 100 ngày đầu cầm quyền, mục tiêu này sau đó đã được tăng lên 200 triệu người.
Tiến sỹ Robert Wachter, giáo sư và chủ nhiệm Khoa Y tại Đại học California, San Francisco đã viết trên Twitter: “Một đặc điểm của cách tiếp cận đối với Covid của Biden là hứa mức thấp nhưng phân phối nhiều hơn. Vì vậy, khi họ nói rằng họ có mục tiêu 70% người trưởng thành nhận được ít nhất một mũi tiêm trước ngày 4 tháng 7, điều đó có nghĩa là họ khá chắc chắn rằng mình có thể làm tốt hơn”.
Tổng thống nói rõ chính quyền của ông đang chuẩn bị tiêm vắc-xin cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi sau khi được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho phép. Các loại vắc xin hiện tại áp dụng cho độ tuổi từ 16 trở lên.
"Tôi muốn các bậc cha mẹ Mỹ biết rằng nếu thông báo đó được đưa ra, chúng tôi sẵn sàng hành động ngay lập tức", Biden nói và nói thêm rằng 20.000 hiệu thuốc trên toàn quốc sẽ đóng vai trò là địa điểm tiêm chủng ngay sau khi FDA chấp thuận.
Để đáp ứng mục tiêu rộng lớn hơn của tổng thống, chính phủ cũng sẽ làm cho vắc-xin có thể tiếp cận được thông qua việc cho phép hàng nghìn hiệu thuốc được đặt lịch hẹn khám bệnh.
Tỷ lệ tiêm chủng thay đổi giữa các bang, với 57% những người đủ điều kiện đã được tiêm ở các ban như New Hampshire, Massachusetts và Vermont, đến dưới 33% ở các bang như Mississippi, Louisiana và Alabama.
Nhà Trắng cho biết hôm thứ Ba rằng vắc-xin COVID-19 được phân bổ cho các tiểu bang nhưng không theo thứ tự, thể hiện một sự thay đổi chính sách nhằm cung cấp vắc-xin đến nơi có nhu cầu cao nhất.
- Theo Reuters
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484