24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Biden chính thức đủ phiếu đại cử tri để đắc cử tổng thống Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Biden chính thức đủ phiếu đại cử tri để đắc cử tổng thống Mỹ

Theo kết quả được các bang xác nhận, Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, chính thức đủ phiếu đại cử tri để đắc cử.

Alex Padilla, quan chức ngoại giao bang California, xác nhận chiến thắng cho Joe Biden, đảng Dân chủ. Thống đốc California, Gavin Newsom, sẽ sử dụng thông tin này để chuẩn bị cho quá trình phân bổ 55 đại cử tri tại bang cho Biden.
Các đại cử tri sẽ họp tại bang của họ vào ngày 14/12 để bỏ phiếu. Quốc hội Mỹ kiểm phiếu trong phiên toàn thể vào ngày 6/1/2021.
Biden và phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đang trong quá trình chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, đảng Cộng hòa, chưa chấp nhận thất bại và vẫn đưa ra cáo buộc có gian lận bầu cử. Chiến dịch tranh cử của ông đã đệ đơn kiện, đề nghị kiểm phiếu lại tại một số bang nhưng khả năng đảo ngược tình thế rất mong manh.
Tòa án Nevada và Minnesota ngày 4/12 bác đơn đề nghị hủy xác nhận Biden chiến thắng tại hai bang này.
Về phiếu bầu phổ thông, Biden cũng đang có nhiều hơn Trump hơn 7 triệu phiếu.
Những bang Biden thắng nhưng chưa xác nhận kết quả còn lại gồm New Jersey, Colorado và Hawaii. Thời gian xác nhận dự kiến của những bang này lần lượt là ngày 7/12, đầu tuần sau và sau khi hai vụ kiện kết thúc.
Như Tâm (Theo Bloomberg)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484