24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Bibica lãi đột biến 49 tỷ đồng trong quý II, gấp 4 lần cùng kỳ

Chuyên mục: Kinh doanh
Bibica lãi đột biến 49 tỷ đồng trong quý II, gấp 4 lần cùng kỳ

Ảnh Internet

Nhờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất Bibica Miền Bắc, công ty có lãi gần 4 lần cùng kỳ đạt 49 tỷ đồng.

Bibica (HoSE: BBC) – một công ty thành viên thuộc The PAN Group, công bố doanh thu quý II giảm xuống 171 tỷ đồng. Nhờ thực hiện tiết giảm mạnh chi phí bán hàng cũng như lợi nhuận khác đột biến từ chuyển nhượng quyền sử dụng đất Bibica Miền Bắc (hơn 77 tỷ đồng) giúp doanh nghiệp có lãi 49 tỷ đồng, cao gấp gần 4 lần cùng kỳ năm trước.
Bibica lãi đột biến 49 tỷ đồng trong quý II, gấp 4 lần cùng kỳ
Đơn vị: tỷ đồng.
Lũy kế 6 tháng, đơn vị sản xuất bánh kẹo này có doanh thu 377 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 50 tỷ đồng, cao gấp đôi cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm là 88 tỷ đồng, công ty thực hiện được 57% chỉ tiêu đề ra.
Bibica đang đẩy mạnh cho hoạt động đầu tư như tiếp tục mở rộng nhà máy Bibica Miền Tây với quy mô không dưới 500 tỷ đồng để thu hút khách hàng, xây dựng nhà máy xanh thế hệ 4.0, đầu tư nhà máy Bibica Biên Hòa trong Khu công nghiệp Giang Điền. Tổng tài sản cuối quý II đạt gần 1.500 tỷ đồng, trong đó tài sản cố định tăng mạnh từ 193 tỷ đầu năm lên 504 tỷ đồng.
Mới đây Bibica đã được tạp chí HR Asia vinh danh là một trong những công ty tại khu vực châu Á có môi trường làm việc tốt nhất năm 2020 và là đơn vị duy nhất trong ngành bánh kẹo nhận giải thưởng này. Điều này một lần nữa ghi nhận những giá trị của doanh nghiệp trong việc tạo ra môi trường làm việc công bằng, chuyên nghiệp, khuyến khích sự sáng tạo, vì người lao động và khách hàng.
Huy Lê
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484