24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Bí kíp giúp Shark Linh tránh rơi vào trạng thái "lụt việc"

Chuyên mục: Kỹ năng
Bí kíp giúp Shark Linh tránh rơi vào trạng thái "lụt việc"

Là một nữ doanh nhân thành đạt, một người mẹ bận rộn, nhưng Shark Linh vẫn có cách để hoàn thành mục tiêu theo đúng tiến độ.

Bất kỳ ai nhìn vào shark Linh đều có cảm giác đây là người hết sức nhanh nhẹn, xử lý nhiều công việc tất bật suốt cả ngày. Mới đây, nữ doanh nhân này có chia sẻ trên Facebook về bí quyết quản lý thời gian, giúp mình hoàn thành dứt điểm các đầu việc đề ra.
"Làm thế nào để có thời gian tập trung vào các dự án khi có quá nhiều thứ khác phải hoàn thành?
Bạn cần dành thời gian để làm những công việc cụ thể. Trong thời gian đó, bạn cần hoàn toàn tập trung và không làm gì khác.
Mỗi buổi sáng Linh sẽ tạo một danh sách những việc cần phải hoàn thành trong ngày, sau đó Linh sẽ xác định mỗi dự án cần ít nhất một phiên 30-45 phút để tập trung hoàn thành. Có nhiều dự án sẽ cần nhiều phiên. Đôi khi điều đó có nghĩa là làm việc đến 9-10 giờ tối. Việc tuân thủ cam kết cá nhân này cho phép Linh hoàn thành công việc hiệu quả hơn.
Những lúc tập trung trong phiên 30-45 phút, Linh cố gắng tránh càng nhiều điều gây mất tập trung càng tốt. Chẳng hạn như Linh úp mặt điện thoại xuống để không thấy bất kỳ thông báo nào. Linh sẽ đóng tất cả các trình duyệt, chỉ để lại ứng dụng và tài liệu cần thiết bên cạnh trình duyệt Linh cần để làm việc. Linh sẽ đi vệ sinh và ăn một chút đồ ăn nhẹ trước khi bắt đầu. Mục tiêu là phải tập trung hoàn toàn để hoàn thành công việc!
Nếu bạn muốn làm việc có năng suất cao hơn, hãy thử thiết lập quản lý thời gian cho chính bản thân mình!".
Khác với những chia sẻ chung chung, shark Linh từ kinh nghiệm của bản thân đã nhắc về một trường hợp mà rất nhiều người gặp phải: kiêm nhiệm quá nhiều đầu việc khiến bản thân không chú ý cụ thể vào chuyện gì! Và shark Linh đã giải quyết vấn đề bắt cách bắt chính mình tập trung hết mức trong từng quãng thời gian 30-45 phút.
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484