24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Bệnh viện quận đầu tiên ở TP.HCM đủ tiêu chuẩn tiêm vaccine Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
Bệnh viện quận đầu tiên ở TP.HCM đủ tiêu chuẩn tiêm vaccine Covid-19

Ảnh Internet

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, Bệnh viện Quận 11 đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế về tiêm vaccine Covid-19.

Đây là bệnh viện quận đầu tiên triển khai tiêm chủng vaccine ngăn ngừa lây nhiễm virus SARS-CoV-2. HCDC cũng cho biết đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi tiêm đầu tiên tại Bệnh viện Quận 11, dự kiến vào 8 giờ sáng mai (24/3).
Đơn vị này sẽ bắt đầu tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo kế hoạch mà HCDC đã ban hành trước đây. Những liều vaccine đã được HCDC chuyển về Trung tâm Y tế Quận 11 và đưa vào bảo quản theo đúng quy định.
Trước đó, để triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 an toàn, HCDC đã tổ chức 2 lớp tập huấn dành cho các đơn vị đủ điều kiện tiêm chủng. Lớp tập huấn nhằm hướng dẫn, cập nhật thông tin giúp các đơn vị chuẩn bị cũng như thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn trong chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 tại thành phố.
Chiến dịch tiêm chủng đợt 1 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 22/3 và hoàn thành trước ngày 19/4, với mục tiêu 95% nhân viên tham gia chống dịch Covid-19 tại TP.HCM được tiêm chủng vaccine và phải đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484