24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo
Nếu bệnh nhân phi công người Anh mà điều trị ở Mỹ thì chắc hóa đơn thanh toán giờ đã lên mấy chục triệu USD.

Bệnh nhân Covid-19 sốc vì hóa đơn hơn một triệu USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bệnh nhân Covid-19 sốc vì hóa đơn hơn một triệu USD

Nhân viên y tế vỗ tay chúc mừng Michael Flor ra viện tại Trung tâm Y tế Thụy Điển ở thành phố Issaquah, bang Washington, tháng trước. Ảnh:Seattle Times.

Ông Michael Flor, 70 tuổi, ở Seattle, cảm thấy "tim suýt ngừng đập" khi nhận hóa đơn điều trị Covid-19 dài 181 trang, với tổng chi phí hơn 1,1 triệu USD.

Ông Flor đang trong quá trình bình phục tại nhà riêng ở West Seattle thuộc thành phố Seattle, bang Washington, sau khi chiến thắng Covid-19. Tuy nhiên, ông nói rằng "đã suýt chết lần hai" khi biết tổng chi phí điều trị lên tới 1.112.501 USD.
"Tôi mở nó ra xem và thốt lên 'Ôi Chúa ơi!'", Flor nói về hóa đơn dài 181 trang của ông.
Ông Flor đã điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế Thụy Điển ở thành phố Issaquah, bang Washington, trong 62 ngày và hôn mê phần lớn thời gian. Flor biết chi phí điều trị ở đây khá cao, nhưng hóa đơn thực tế vẫn khiến ông và cả gia đình "sốc".
Chi phí cụ thể bao gồm: 408.912 USD cho 42 ngày nằm phòng chăm sóc đặc biệt, 82.215 USD cho 29 ngày sử dụng máy thở và khoảng 1/4 hóa đơn là tiền thuốc.
Flor còn phải trả thêm 100.000 USD, tương đương 20 trang trong hóa đơn, cho hai ngày bác sĩ "tìm mọi cách" cứu ông, khi tim, phổi và thận đồng loạt bị suy tới mức sắp chết.
Ông cho biết hóa đơn 181 trang của ông gồm gần 3.000 khoản phí nhỏ khác nhau, tương đương khoảng 50 khoản/ngày. May mắn là ông có thể chỉ phải trả một khoản nhỏ trong hóa đơn này vì có bảo hiểm.
Dù vậy, Flor cho biết ông cảm thấy "tội lỗi" vì mình đã sống. "Tôi tự hỏi tại sao lại là tôi? Tại sao tôi phải chịu tất cả chuyện này? Nhìn vào hóa đơn đáng kinh ngạc kia, cảm giác tội lỗi càng tăng thêm", ông nói.
Flor hiểu rằng chi phí điều trị của ông đang được nhiều người khác trả giúp, như người đóng thuế hay khách hàng bảo hiểm khác, nhưng ông nhận ra một thực tế chi phí điều trị ở Mỹ rất tốn kém.
"Một triệu USD để đổi lấy mạng sống của tôi. Dĩ nhiên, tôi sẽ nói điều này thật tốt. Nhưng tôi cũng biết có thể tôi là người duy nhất nói như vậy", ông nói.
Thanh Tâm (Theo Seattle Times)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484