24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng

'Bệnh nhân 419' hết sốt

Chuyên mục: KT vĩ mô
'Bệnh nhân 419' hết sốt

Lực lượng chức năng chuẩn bị phun thuốc khử trùng tổ dân phố, nơi "bệnh nhân 419" ở. Ảnh: Linh Phạm.

'Bệnh nhân 419', 17 tuổi, sáng nay ăn uống bình thường, đã hết sốt, khó thở nhẹ.

Đại diện Trung tâm Y tế Bình Sơn cho biết sức khỏe "bệnh nhân 419" ổn định. Trước đó, bệnh nhân có triệu chứng giống như cảm cúm, sốt nhẹ.
Hôm qua, ngành y tế đã chuyển bệnh nhân cùng 4 người nhà ra khu điều trị cách ly ở Cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn. Cơ sở này trước đây là Bệnh viện Đa khoa Dung Quất, với diện tích khuôn viên 5ha, quy mô 100 giường, được sáp nhập về Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn năm 2019. Từ đầu dịch Covid-19, nơi này được lựa chọn làm khu điều trị cách ly.
Chính quyền Quảng Ngãi đã cách ly tổ dân phố số 9, phường Quảng Phú - nơi ở của "bệnh nhân 419", gồm gần 80 hộ với 300 nhân khẩu. Khoảng 120 người dự tiệc tân gia ở nhà dì của bệnh nhân cũng được theo dõi. Bệnh nhân đã phục vụ bàn ở bữa tiệc này sau khi từ Đà Nẵng trở về.
Đối với xe khách Thanh Hường, ôtô ba lần chở bệnh nhân ra Đà Nẵng, đến sáng nay, cơ quan chức năng Quảng Ngãi mới truy vết được danh sách 20 người đi cùng xe vào ngày 14/7. Số người đi cùng trên xe Thanh Hường vào ngày 17/7 và 20/7 vẫn chưa được nắm danh sách.
Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết xe chở "bệnh nhân 419" là xe dù, chạy chui, nhà xe không cung cấp được danh sách các hành khách. Công an đang làm việc với chủ xe và các nhà mạng để tìm ra danh sách này.
Cũng trong sáng 28/7, Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả xét nghiệm lần 7 của "bệnh nhân 370" (quốc tịch Serbia) âm tính với nCoV. Bệnh nhân nam, 29 tuổi, nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay Đà Nẵng ngày 9/7, cách ly tập trung ngay tại khu cách ly ở Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.
Người này là một trong 16 chuyên gia, lao động kỹ thuật cao châu Âu làm việc cho tập đoàn Hòa Phát. Kết quả xét nghiệm lần đầu ngày 10/7 người này dương tính với nCoV, 15 người còn lại âm tính.
Tối qua, các bác sĩ đội cơ động của Bệnh viện Trung ương Huế đã đến hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn điều trị hai bệnh nhân 370 và 419. Tỉnh đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ Quảng Ngãi trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác khám bệnh, điều trị.
Quảng Ngãi đang cách ly tập trung 447 người. Trong đó, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn 19 người; khách sạn Hamonia 159 người; Trung tâm bồi dưỡng huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh và Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi 269 người. Hiện sức khỏe những người được cách ly ổn định.
UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo lập các chốt kiểm tra sức khỏe ở các cửa ngõ của tỉnh, ngừng đón du khách trong và ngoài nước ra đảo Lý Sơn, ngừng việc dạy và học trừ khối 12 sắp thi THPT. Người dân được khuyến cáo đeo khẩu trang, khai báo y tế nếu liên quan đến những ca nhiễm, hạn chế tập trung đông người...
Phạm Linh
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484