24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long
Trump là người làm cho thế giới bất ổn suốt 4 năm nay, nên cho ông ta về hưu quay lại nghề đóng phim được rồi

Bầu cử Mỹ: Biden lại vượt Tổng thống Trump khi thăm dò dư luận

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bầu cử Mỹ: Biden lại vượt Tổng thống Trump khi thăm dò dư luận

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Donald Trump (phải). Ảnh: Getty Images. 

Theo thăm dò, cựu phó tổng thống Joe Biden nhận được 49% sự ủng hộ so với tỷ lệ 41% dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11.

Kết quả cuộc thăm dò được Đại học Quinnipiac thực hiện công bố ngày 18/6 cho thấy cựu phó tổng thống Joe Biden nhận được 49% sự ủng hộ so với tỷ lệ 41% dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11.
Cuộc thăm dò trên cho thấy bất chấp tình hình hỗn loạn trong những tháng gần đây, cuộc đua giữa ông Trump và ông Biden không có nhiều thay đổi. Các cuộc thăm dò mà Đại học Quinnipiac tiến hành vào tháng 2 và tháng 4 cũng cho thấy ông Biden vượt qua đối thủ với khoảng cách tương tự.
Tim Malloy, một nhà phân tích thăm dò của Đại học Quinnipiac cho biết dù nước Mỹ đang phải đối mặt với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tình trạng bất ổn trên đường phố, song dường như cuộc đua tổng thống Mỹ 2020 đang trở lại như những gì xảy ra vào tháng 2.
Trong khi đó, cũng theo kết quả cuộc thăm dò này, mức độ tín nhiệm đối với công việc của ông Trump vẫn bị "trì trệ" trong vòng một tháng qua, khi chỉ đạt mức 42%. Đồng thời, số cử tri không tán thành cách ông xử lý công việc trong Nhà Trắng tiếp tục tăng lên, khi tăng từ 53% lên 55%.
Theo thăm dò, có sự phản đối lớn đối với việc Tổng thống Trump xử lý các cuộc biểu tình về sự tàn bạo của cảnh sát và sự phân biệt chủng tộc diễn ra bên ngoài Nhà Trắng hồi đầu tháng này. Trong đó, có tới 60% cho biết họ không tán thành cách tổng thống Mỹ đối phó với các cuộc biểu tình, so với chỉ 32% có quan điểm ngược lại.
Việc điều hành nền kinh tế là lĩnh vực duy nhất mà Tổng thống Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ trên 50%. Đối với vấn đề này, 52% số người được hỏi thể hiện sự ủng hộ Tổng thống Mỹ, so với 45% khác thể hiện sự không hài lòng.
Theo TTXVN
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484