24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Bất ngờ tỷ phú Elon Musk tự phong là "vua công nghệ"

Chuyên mục: Kinh doanh
Bất ngờ tỷ phú Elon Musk tự phong là "vua công nghệ"

Tỷ phú Elon Musk đã tự thêm cho mình chức danh mới "Technoking" tại Tesla, dù vẫn là CEO của công ty.

Thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) hôm 15/3 vừa qua, Tesla thông báo chức danh của CEO Elon Musk và giám đốc tài chính Zach Kirkhorn tại công ty sẽ lần lượt đổi thành "Technoking of Tesla" và "Master of Coin" (bậc thầy đồng xu hoặc tổng quản ngân khố), có thể lấy cảm hứng từ loạt phim truyền hình Game of Thrones.
Dẫn nguồn CNBC, các chức danh này không làm ảnh hưởng đến chức vị của hai người ở Tesla và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 15/3/2021.
Cùng lúc đó, trên Twitter, Elon Musk cũng thay đổi dòng mô tả trang cá nhân và cập nhật chức danh mới. Theo CNBC, chức danh này là ý tưởng của tỷ phú Mỹ, nhưng nó hơi khó hiểu và không rõ ý đồ của Tesla và Elon Musk là gì. Thực tế, bản thân Musk cũng là một CEO có nhiều hành động khó lường, phá vỡ quy chuẩn thông thường của một Giám đốc điều hành.
Elon Musk từng giữ chức Chủ tịch Tesla. Tuy nhiên, do có nhiều phát ngôn không đúng mực trên Twitter, ông bị SEC khởi kiện buộc phải từ chức năm 2018. Ban đầu, SEC muốn Musk bỏ vị trí CEO, nhưng sau đó chấp nhận để tỷ phú nộp phạt 20 triệu USD và không đảm nhận chức Chủ tịch. Hiện vị trí này do Robyn Denholm nắm giữ.
Bất ngờ tỷ phú Elon Musk tự phong là "vua công nghệ"
Elon Musk đề cập đến NFT trên Twitter.
Báo Vnexpress dẫn nguồn CNN, việc thay đổi chức danh của Tesla khá "kỳ lạ". Việc này có thể chuyển hướng dư luận về việc sản xuất xe tải điện hạng nặng. Tesla từng dự kiến sản xuất mẫu xe này và có mặt trên thị trường từ 2019. Nhưng cho đến nay, xe vẫn chưa có mặt trên thị trường. Hồi tháng 1, Musk thừa nhận "việc chế tạo xe điện hiện tại không hợp lý, vì loại xe này cần lượng pin gấp 5 lần ôtô Tesla". Tuần trước, công ty cũng điều Jerome Guillen, người từng nắm mảng ôtô, sang đứng đầu mảng xe tải điện.
Gần đây, Elon Musk không chỉ mất ngôi vị người giàu nhất thế giới sau khi giá cổ phiếu Tesla giảm hồi tháng 2. Được biết Tesla gần đây liên tiếp gặp khó khăn do tác động từ những dòng tweet "vạ miệng" của Elon Musk trên Twitter.
Hạ Lan (tổng hợp)
Hạ Lan (tổng hợp)
nguoiduatin
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484