24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt
Chung cư và biệt thự cho thuê vẫn mức độ quan tâm trong đợt bùng phát dịch lần này

Bất động sản phía Bắc 'giảm nhiệt' chỉ sau một tháng tái bùng phát dịch

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bất động sản phía Bắc 'giảm nhiệt' chỉ sau một tháng tái bùng phát dịch

Mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng giảm trên 30%. 

Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản trong tháng 5 giảm ở hầu hết các thị trường trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc. So với tháng 4, một số thị trường ghi nhận mức độ quan tâm giảm trên 30%, phần lớn là các địa phương phát triển nóng trước đó và đang bùng phát dịch bệnh như Bắc Giang, Bắc Ninh. Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng cũng có dấu hiệu "giảm nhiệt" rõ rệt.
Bất động sản phía Bắc 'giảm nhiệt' chỉ sau một tháng tái bùng phát dịch
Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mức độ quan tâm bất động sản. Nguồn: Batdongsan.com.vn
Mức quan tâm giảm mạnh nhất ở loại hình đất (19%) và đất dự án (23%). Tuy nhiên, chung cư và biệt thự có xu hướng lội ngược dòng với mức quan tâm tăng 3-5%. Thị trường đang cho thấy có sự dịch chuyển dòng tiền từ đất sang chung cư, nhà riêng.
Bất động sản phía Bắc 'giảm nhiệt' chỉ sau một tháng tái bùng phát dịch
Nguồn: Batdongsan.com.vn
Tại thị trường Hà Nội, mức độ quan tâm và nguồn cung duy trì ở mức ổn định (lần lượt tăng, giảm 1%). Xét riêng từng loại hình, chung cư là loại hình được quan tâm nhất với mức tăng 5 - 7% cả ở thị trường bán và cho thuê. Mức giá rao bán vẫn đang đi ngang so với tháng 4 và cao hơn 3% so với cùng kỳ.
Đối lập với chung cư, cửa hàng/kiot và nhà mặt phố cho thuê có mức giảm mạnh nhất, lần lượt là 44% và 25%. Đất và đất nền vốn là loại hình "nóng" nhưng cũng có lượt quan tâm giảm 19% so với tháng trước đó.
Tương tự thị trường Hà Nội, loại hình chung cư ở TP HCM vẫn tiếp tục duy trì mức quan tâm ổn định bất chấp thị trường chung đang khó khăn. Giá rao bán tăng 1% so với tháng trước nhưng tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Mức độ quan tâm cũng tăng ở mức 8%.
Thủy Tiên
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484