24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Bất động sản Bình Dương được quan tâm nhất phía Nam trong quý II

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bất động sản Bình Dương được quan tâm nhất phía Nam trong quý II

​​​​​​​ Báo cáo của Batdongsan.com.vn chỉ ra bất động sản Bình Dương là thị trường được quan tâm nhất miền Nam. Ảnh: BTC

Bình Dương có mức độ quan tâm bất động sản lớn nhất khu vực phía Nam trong quý II, tăng 21% quý liền trước.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Trưởng ban nghiên cứu thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn, cho biết địa ốc tỉnh Bình Dương đang được quan tâm nhất khu vực phía Nam, tăng 21% quý liền trước. Thông tin được đưa ra tại hội thảo báo cáo thị trường quý II của Batdongsan.com.vn diễn ra sáng 10/7.
Theo ông Hiếu, Bình Dương được quan tâm vì sở hữu tỷ suất di cư thuần giai đoạn 2009 - 2019 lên đến 200%, cao nhất Việt Nam. Tỷ lệ nhập cư lớn dẫn đến mức độ quan tâm trong quý II cũng tăng 21% so với quý liền trước. Giá đất nền trung bình đạt 13,8 triệu đồng/m2.
Bất động sản Bình Dương được quan tâm nhất phía Nam trong quý II
Báo cáo còn nêu tỷ lệ người di cư không có nhà riêng lên tới 44%, chứng tỏ nhu cầu nhà ở tại đây còn khá lớn. Qua thời gian, thị trường giá nhà tại đây cũng tăng trưởng nhanh hơn và đẩy sự phát triển thị trường lên mức cao hơn.
Tại một số địa phương khác khu vực phía Nam, mức độ quan tâm bất động sản trong quý II cũng tăng mạnh so với quý I, ông Hiếu cho biết. Long An tăng 54%, Kiên Giang tăng 42%, Đồng Nai - Vũng Tàu tăng 40%... Các loại hình được quan tâm như đất nền, nhà riêng, biệt thự liền kề.
Các chuyên gia của batdongsan.com.vn thấy rằng giá rao bán đất nền các tỉnh đều có xu hướng ổn định trong 2 quý đầu năm, không biến động nhiều. Giá rao bán đất nền tại Bình Dương cao nhất khu vực, lên tới 13,8 triệu đồng/m2. Các vùng khác thấp hơn khoảng 50%, ở mức 7,6 triệu đồng/m2 (Đồng Nai) hoặc 4,9 triệu đồng/m2 (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Cùng quan điểm này, tại sự kiện của DKRA Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển cho biết thị trường đất nền Bình Dương trong quý II có nhiều khởi sắc. Nguồn cung sản phẩm này lên tới 1.549 nền, gấp 11 lần Đồng Nai, 8 lần TP HCM và 5 lần Long An. Tỷ lệ hấp thụ lên tới 86%. Theo quan sát của DKRA Việt Nam, Bình Dương có sự sôi động từ năm 2019 nhưng đến nay đã phát triển bùng nổ và còn có thể kéo dài trong nhiều năm tới.
Khổng Chiêm
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484