Kim Ngân Pro

Bất động sản- Câu chuyện không của riêng ai

Chuyên mục: Chuyên gia

Một tuần đầy biến động, sóng gió đối với ngành bất động sản khi cổ phiếu nhóm này có 3-4 phiên giảm sàn, một loạt những cái tên như DIG CEO CII DLG GEX ... đều đã giảm hết biên độ

Củ thể tiêu biểu 2 mã DIG và LDG

LDG: trắng sàn cả 5 phiên trong tuần qua và buộc phải giải trình theo quy định. Tuy nhiên đầu tư LDG cho biết vẫn hoạt động bình thường, không có biến động gì xấu ảnh hưởng đến giá cổ phiếu đồng thời lý giải giá cổ phiếu giảm là do cung cầu của thị trường và thị hiếu của nhà đầu tư nằm ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp.

DIG: may mắn hơn LDG khi DIG có một phiên 14/6 giảm 6,8% xen kẽ giữa 4 phiên sàn. Nhưng DIG có văn bản gửi VSD yêu cầu cung cấp danh sách cổ đông chốt từ ngày 31/5 đến 16/6. Và trong khoảng thời gian trên, cổ phiếu này đã giảm hơn 36%

NGUYÊN DO

Đến từ những biến cố trên thị trường trái phiếu thời gian qua. Củ thể nhu cầu phát hành để đảm bảo vòng quay vốn của các doanh nghiệp khá cao tuy nhiên sẽ gặp phải nhiều thách thức về mặt chính sách và pháp lý trong bối cảnh Chính phủ đang triển khai việc kiểm soát chặt chẽ việc phát hành cũng như giao dịch trái phiếu doanh nghiệp.

TRIỂN VỌNG NGÀNH BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI

+ Lãi suất tăng tác động đến quyết định mua nhà

+ Giá vật liệu tăng có thể làm tăng giá nhà ở

+ Thắt chặt các khoản vay ngân hàng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hơn trong việc phát hành TPDN.

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành TPDN, chủ đầu tư có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới. Do đó, hoạt động bán hàng có thể sẽ được đẩy mạnh trong khi mở rộng quỹ đất sẽ chậm lại, điều này có thể sẽ giúp giá nhà đất hạ nhiệt trong các quý còn lại năm 2022.

Kim Ngân

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Kim Ngân Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
11 Yêu thích
3 Bình luận 8 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm