24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long
Hiện tượng này là nghiện quyền lực, thảo nào nhiều nguyên thủ quốc gia tuổi cao sức yếu rồi vẫn không muốn nghỉ hưu.

Báo Mỹ: Ông Trump vẫn tin "sắp được phục chức"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Báo Mỹ: Ông Trump vẫn tin "sắp được phục chức"

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã nói với những người thân cận của ông rằng ông sẽ sớm được "phục chức", chỉ vài tháng sau khi ông rời Nhà Trắng, Business Insider đưa tin.

Phóng viên Maggie Haberman của báo New York Times hôm 1/6 viết trên Twitter rằng: "Cựu Tổng thống Donald Trump đã nói với những người mà ông ấy vẫn giữ liên lạc rằng ông hy vọng sẽ được phục chức vào tháng 8". Bà Haberman cho biết, ông Trump vẫn nỗ lực nhằm đề nghị thanh tra lại kết quả bầu cử tại một số bang.
Bà Haberman lưu ý thêm rằng, bà chỉ chia sẻ lại thông tin này.
Tuy nhiên, phóng viên của New York Times đã vấp phải không ít chỉ trích của cộng đồng mạng cho rằng bà đang cố lan truyền thuyết âm mưu.
Những thuyết âm mưu kiểu này đã xuất hiện trên các hãng truyền thông bảo thủ ở Mỹ nhiều tháng qua bất chấp việc nó không dựa trên bất cứ điều khoản hiến pháp hay khung pháp lý nào.
Mike Lindell, Giám đốc điều hành công ty MyPillow, một người ủng hộ thuyết âm mưu này, nói rằng tháng 8 là thời điểm mà ông sẽ gửi lên Tòa án Tối cao những bằng chứng mà ông thu thập được đủ thuyết phục để đề nghị không công nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.
Ông Trump kết thúc nhiệm kỳ tổng thống hồi tháng 1 năm nay sau những nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử bất thành. Mặc dù đã rời Nhà Trắng nhưng ông và những người ủng hộ vẫn cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống cuối năm ngoái.
Minh Phương (Theo Business Insider)
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484