24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Báo cáo việc làm Mỹ tháng 5 khả quan, chứng khoán châu Á tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Báo cáo việc làm Mỹ tháng 5 khả quan, chứng khoán châu Á tăng

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,2%.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,2% trong phiên sáng 8/6, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm. Thị trường tài chính Australia nghỉ lễ hôm nay.
Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,8%. Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,5% và 1,1%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,5%.
Tăng mạnh nhất khu vực là cổ phiếu tại New Zealand với NZX 50 tăng 2,5%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,7%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 1,4%.
Ngược lại, Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1% và KLCI của Malaysia giảm 0,3%.
Giới đầu tư giữ tâm lý lạc quan sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố nước này có thêm 2,5 triệu việc làm trong tháng 5, trái ngược với dự đoán của giới chuyên gia là giảm hơn 8 triệu việc làm. "Báo cáo việc làm này phù hợp với các chỉ số hoạt động kinh tế khi lệnh phong tỏa ở Mỹ đang dần được nới lỏng", ông Jason Wong, chiến lược gia cấp cao tại BNZ Markets, nói.
Tuy nhiên, báo cáo cuối tuần trước của Trung Quốc lại cho thấy xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm trong tháng 5 do nhu cầu tiếp tục suy yếu vì dịch Covid-19. Mặt khác, thặng dư thương mại vẫn đạt kỷ lục vì nhập khẩu giảm mạnh.
“Mặc dù vẫn có một số rủi ro như biểu tình tại Mỹ và lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2, những hy vọng về việc tái mở cửa và phục hồi kinh tế vẫn dẫn dắt tâm lý của nhà đầu tư”, theo ông Masahiro Ichikawa, chiến lược gia cấp cao tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484