24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Bank of America: Giá vàng có thể đạt mức đỉnh 1.900 USD/ounce vào cuối năm

Chuyên mục: Hàng hóa
Bank of America: Giá vàng có thể đạt mức đỉnh 1.900 USD/ounce vào cuối năm

Sự phục hồi của giá vàng trong những tuần gần đây được thiết lập để hướng tới mức cao kỷ lục trước khi kết thúc năm 2020.

Đó là nhận được được Bank of America đưa ra trong một báo cáo công bố hôm thứ Ba (23/6).
Theo nhà băng này, giá vàng đã tăng 17% từ đầu năm 2020 đến nay do các nhà đầu tư cho rằng đại dịch Covid-19 sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế kéo dài.
Theo Bank of America, nếu các nhà đầu tư tiếp tục xem vàng là kênh trú ẩn, giá vàng có thể đạt được mức đỉnh 1.900 USD/ounce vào cuối năm nay.
“Gần kết thúc quý II với 8 tuần giá vàng lại tiếp tục giao dịch ở mức cao hơn. Mô hình này cho thấy giá vàng có thể đạt được mức cao nhất thời đại trong nửa cuối năm 2020, theo chúng tôi có thể là quý III”, Paul Ciana, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Bank of America nhận định.
Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất 7 năm rưỡi vào giữa phiên Mỹ trong ngày giao dịch thứ Tư (24/6) khi tình hình Covid-19 tiếp tục lây lan làm tăng thêm nỗi sợ suy thoái kinh tế kéo dài. Tuy nhiên sau đó, áp lực chốt lời đã khiến giá kim loại quý này đảo chiều giảm vào cuối phiên.
Mặc dù giá vàng đã sụt giảm mạnh trong tháng 3 do đại dịch Covid-19 làm tăng tâm lý hoảng sợ trên toàn cầu dẫn đến việc bán tháo hàng loạt tài sản trên diện rộng, nhưng vàng vẫn là một trong những tài sản trú ẩn được quan tâm đầu tiên để bù đắp tổn thất, giá vàng cũng hồi phục mạnh trở lại ngay sau đó.
Giá vàng hiện giao dịch ở mức khoảng 1.770 USD/ounce và ngưỡng 1.800 USD/ounce đóng vai trò là ngưỡng thách thức lớn tiếp theo.
“Khi giá vàng đạt đỉnh vào năm 2011, ngưỡng 1.800 USD/ounce đã kiểm định ba lần nhưng không thành công. Do đó, nếu vượt qua 1.800 USD sẽ có ý nghĩa hơn”, Ciana đánh giá.
Theo một khảo sát của Bank of America, vàng được xem là tài sản trú ẩn an toàn thứ tư của nhà đầu tư sau Trái phiếu kho bạc, tiền mặt và cổ phiếu công nghệ.
Ciana kỳ vọng căng thẳng thương mại, lãi suất gần như bằng không và rủi ro từ việc mở cửa kinh tế trở lại sẽ làm tăng sức hấp dẫn của vàng.
Hạc Hiên
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484