24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Bá Cường
Mới cuối tháng Sáu âm lịch mà đã có bánh Trung thu nhanh thế, dịch giã còn chưa biết sao đây...

Bánh trung thu ra lò, nhiều loại mới

Chuyên mục: Hàng hóa
Bánh trung thu ra lò, nhiều loại mới

Bánh trung thu hiện đã bán trên thị trường - Ảnh: N.TRÍ

Nhiều đơn vị sản xuất bánh trung thu cho biết sẽ giảm mạnh lượng bánh bán ra so với năm ngoái vì ảnh hưởng dịch COVID-19, tăng giá bán một số chủng loại. Tuy vậy, sẽ xuất hiện nhiều loại bánh mới.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - đại diện cơ sở bánh Đồng Khánh Bông Lúa Vàng (Long An) - cho biết hiện đã bán lượng lớn bánh trung thu cho các đại lý nhưng do nhận định sức mua giảm vì ảnh hưởng dịch COVID-19 nên đơn vị dự kiến sẽ giảm khoảng 25-30% lượng bánh bán ra so với năm ngoái.
Cũng theo bà Thủy, do giá nguyên liệu tăng, đặc biệt giá thịt heo quá cao nên giá bán được điều chỉnh tăng 2.000 - 4.000 đồng/cái so với năm ngoái, ở mức phổ biến 55.000 - 120.000 đồng/cái tùy loại.
Tương tự, theo bà Kao Huy Minh - đại diện thương hiệu bánh ABC Bakery (TP.HCM), khoảng hơn 1 tuần nữa đơn vị sẽ đưa bánh trung thu ra thị trường.
Tuy vậy, do nhận định sức mua giảm nên năm nay đơn vị dự kiến giảm khoảng 30% lượng bánh bán ra so với năm trước.
Ngược lại, sẽ có nhiều dòng bánh mới được đơn vị đưa ra năm nay như tắc hạt dưa, long nhãn táo đỏ, đặc biệt là sự kết hợp giữa trái thanh long và phô mai.
Trong khi đó, đại diện The Coffee House cho biết năm nay đơn vị có 6 loại bánh mới là sự kết hợp giữa vị truyền thống và hiện đại, và nhiều hình thức mới lạ.
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết do năm nay một số địa phương có chiến dịch dọn dẹp lề đường và phòng dịch COVID-19 nên có thể không cho bán hoặc hạn chế thời gian bán. Theo bà Thủy, chính quyền cần linh động hoặc có phương án để tạo điều kiện cho người kinh doanh.
NGUYỄN TRÍ
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484