Pro
Nối lại tình xưa, lấy lại đà tăng...

Bản tin thị trường ngày 24/06/2022: Vn-Index phục hồi?

Chủ đề: Chuyên gia
Bản tin thị trường ngày 24/06/2022: Vn-Index phục hồi?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Điểm nhấn giao dịch

Mặc dù những tin tức vĩ mô không mấy khả quan đã gây quan ngại cho lực cầu bắt đáy hôm qua, khiến VN-Index hôm nay mở cửa giảm hơn 7 điểm với dòng tiền khá dè chừng trong cả phiên sáng. Tuy nhiên sự phục hồi của nhóm cổ phiếu ngành dầu khí, thủy sản đã giúp thị trường có những diễn biến tích cực hơn; xung lực bắt đáy đã mạnh mẽ hơn vào phiên chiều với sự support của nhóm trụ ngân hàng, chứng khoán, BĐS, Thép. Kết phiên giao dịch ngày 23/06, VN-Index tăng 19,61 điểm lên mốc 1.188,8 điểm; thanh khoản thị trường đạt 10,1 nghìn tỷ, giảm mạnh so với phiên giao dịch liền trước.

Quan điểm thị trường

Mở cửa trong sắc đỏ và giao dịch rất trầm lắng trong phiên sáng, nhưng tới phiên chiều thì mọi thứ đã trở nên tích cực hơn. Lực mua ngày càng gia tăng, đặc biệt tăng mạnh tại nhóm BĐS, sau đó lan tỏa ra các nhóm ngành khác giúp Vn-Index đóng cửa ở mức cao nhất ngày.

BĐS là nhóm ngành duy trì đà tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp với rất nhiều mã còn dư mua trần, trong khi đó nhóm Điện, Dầu khí, Thủy sản lại lấy lại xu hướng tích cực chỉ sau một vài phiên lao dốc trước đó. Hôm nay, là một phiên tăng điểm rất ấn tượng về biên độ của cả 2 chỉ số Vn-Index và Hnx-Index, tuy nhiên điểm trừ đáng chú ý là thanh khoản lại sụt giảm đáng lo ngại. Khối lượng giao dịch phiên hôm nay thấp nhất trong hơn một tháng trở lại đây.

Bản tin thị trường ngày 24/06/2022: Vn-Index phục hồi?

Về xu hướng, phiên tăng mạnh hôm nay là tín hiệu rất tích cực, với mô hình nến đảo chiều “Bullish Engulfing” trên biểu đồ ngày. Nhưng vì thiếu sự đồng hành của thanh khoản nên động lực bứt phá theo quan điểm của chúng tôi là không mạnh và chưa thể xác nhận xu hướng tăng điểm quay trở lại. Chúng tôi cho rằng xu hướng giảm điểm vẫn đang chiếm ưu thế, phiên tăng điểm mang nhiều tố là phiên hồi kỹ thuật hơn và không loại trừ khả năng nhịp hồi này cũng có thể kéo Vn-Index tiến tới ngưỡng kháng cự mạnh 1.260 điểm. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị căn mua thăm dò một tỷ trọng nhỏ để dò đường, ưu tiên những CP đang có sự bứt phá ấn tượng.

Nhận định thị trường ngày 24/06/2022:

Thị trường chung có phiên tăng mạnh gần 20 điểm + thanh khoản sụt giảm mạnh nhất trong vài tháng trở lại đây. Tâm lý lo ngại thanh khoản đánh giá là bình thường:

+ Đa số khối lượng sau phiên 1 thường thấp vì cổ phiếu hồi từ đáy thì tăng 5-10% rồi không ai muốn mua đuổi mà hay chờ chỉnh. Chính thế nên liên tiếp 21-22 bản tin chúng tôi nhấn mạnh về ai muốn mua hoảng loạn hay gia tăng vị thế tối đa 30% thì luôn ở phiên tăng mạnh của cp đó.

+ Nguồn cung đã bớt đi sau tình trạng call margin liên tục. Hôm nay khả năng sẽ cải thiện hơn về thanh khoản khi hàng bắt đáy về và nhiều nđt sẽ chốt lời dần.

-> Phiên bùng nổ theo đà xác nhận đáy (nếu có) sẽ ở tuần sau nên nay dù tăng cũng không nhiều ý nghĩa hay giảm thì k thủng 1160 là ok.

Dòng cổ phiếu:

+ Nhóm giảm sâu (bank, ck, bđs, thép…) phục hồi tốt, hàng về anh chị có thể bán bớt 1/3 khoá lợi nhuận hoặc ai kẹp hàng cũng giảm dần tỉ trọng mỗi phiên 1/5-1/4 -> bán hồi luôn rất khó. Nhóm này dù tăng thế nào khó mà dẫn sóng được, đoạn đầu thường nhóm dưới hay hồi mạnh trước, lần nào cũng thế. Đa số thường hồi 20% vài CP call nặng có thể hồi 40%. Anh chị k nên mua đuổi nếu muốn theo dõi chờ chỉnh 1-2 tuần đã.
+ Nhóm tổn thương nặng , gần đỉnh nhưng rơi 3 phiên trước hôm qua tăng mạnh ( điện, phân bón, 1-2 cp dầu khí, bán lẻ, cảng biển, thuỷ sản…) : Nhóm này ai chưa bán tí gì hay cẩn thận cũng nên giảm chút 1/3-1/2 vị thế do lên đỉnh. Còn quan sát nếu định mua hay giữ tiếp thì xem chỉnh trở lại có tạo ra các nền chặt chẽ không tuần sau sẽ đánh giá tiếp.
+ Nhóm gần đỉnh cũ cách đỉnh dưới 12%. Đại diện thì rất ít như PNJ MWG FPT hay có vài cổ phiếu lẻ như DGC ANV... có thì nắm giữ tiếp nhé anh chị. Rình mua thì đúng có nhóm fullroom với PNJ là theo dõi nếu vượt đỉnh thì tham gia (125) tất nhiên nên vị thế thấp vì index chưa có FTD.

Hành động:

Thế giới hồi + Vĩ mô Việt Nam rất tốt khi GDP quý 2 và tới đây là CPI sẽ ra. Việc có 1 nhịp tăng theo tháng là bình thường. Điểm qua từng nhóm ngành hay thị trường thì có vẻ điểm vào an toàn đã qua đi. Do vậy, quan sát ngày hôm nay:

+ Ai cầm cổ phiếu thì theo dõi thêm. Nhóm dưới về có thể bán 1/3 trước khoá chút vị thế. Hay bị kẹp hàng cũng vậy.

Mỗi tài khoản sẽ phù hợp với một chiến lược khác nhau, liên hệ Quân để có thể hỗ trợ cụ thể nhất cho mình.

Bản tin thị trường ngày 24/06/2022: Vn-Index phục hồi?

Anh Quan

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

86.90

-1.59%

Biểu đồ mã FPT

64.10

-0.62%

Biểu đồ mã MWG

114.00

-0.35%

Biểu đồ mã PNJ

1,269.18

-0.35%

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,294.93

-0.38%

Biểu đồ mã VN30-INDEX
32 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857