24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Bản tin chứng khoán 6/5: Thị trường về chiều nhuốm màu "hoàng hôn"

Chuyên mục: Chứng khoán
Bản tin chứng khoán 6/5: Thị trường về chiều nhuốm màu "hoàng hôn"

Ảnh Internet.

Thị trường giao dịch tiêu cực trong phiên chiều, thanh khoản tăng nhưng vẫn khiến nhà đầu tư buồn lòng bán "con cưng".

Trong ngày 6/5, thị trường chứng khoán khiến giới đầu tư thót tim bằng những pha "thượng xanh hạ đỏ" đau tim.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/5, VnIndex giảm gần 6 điểm xuống về mốc 1.250 điểm; HNX-Index và UPCom-Index giữ vững phong độ.
HNX-Index tăng gần 1 điểm giữ ở mốc 281,09 điểm, UPCom-Index tăng 0,88% 81.18 điểm.
Khối lượng cổ phiếu khớp trên sàn HoSE là 730.503.864 cổ phiếu, giá trị giao dịch (thanh khoản) đạt 20.314.434 tỷ đồng. Toàn sàn có 148 mã tăng, 262 mã giảm trong đó có 7 mã giảm sàn.
Nhóm VN30 tiếp tục giữ vững phong độ, đóng vai trò dẫn dắt chỉ số. Hộp VN30 vẫn còn 7 cổ phiếu tăng điểm gồm TCB, REE, MWG, NVL, TCH, HPG và VPB, điều này giúp cho thị trường không giảm sâu hơn.
Bản tin chứng khoán 6/5: Thị trường về chiều nhuốm màu "hoàng hôn"
Nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện đang dẫn dắt thị trường. Đây là nhóm có động lực tốt nhất để dẫn dắt thị trường trong giai đoạn tới (Ảnh minh họa).
Với SAB, cổ phiếu này cũng giảm liền 4 phiên, đóng cửa tại 156,000 đồng/cp, mức thấp nhất kể từ 1/7/2020. Giống như VNM, cổ phiếu đại gia ngành bia vẫn bị khối ngoại bán ròng dù mức độ không nhiều như đại gia ngành sữa.
Họ cổ phiếu FLC sáng nay vẫn giao dịch tích cực nhưng chưa đủ sức kéo thị trường.
Trong ngày chứng kiến nhiều phiên thị trường giằng co, tuy nhiên không mã nào xuất thần để tạo điểm nhấn với thị trường.
Cổ phiếu KLB có pha trình diện khá ấn tượng khi không có dấu hiệu dao động kể cả ở những phiên thị trường nhuộm đỏ.
Khối ngoại bán ròng gần 590 tỷ đồng trong phiên sáng, tập trung lớn ở VPB, MSB, VNM, HPG, SSI, VCI, POW hay PHR… Ngược lại, STB, MBB và HSG được mua ròng nhiều nhất.
VN-Index dự báo thị trường sẽ thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp.
Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.
Thị trường sắp đi vào vùng trống thông tin trong khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trở lại, liệu chứng khoán có tăng tiếp trong tháng 5?
Nhìn chung, các nhà đầu tư không bị ảnh hưởng quá nhiều vì tin dịch Covid-19. Hiện tại, thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao và luôn có cầu ở vùng giá thấp cho thấy dịch bệnh sẽ ít tác động khiến thị trường giảm mạnh như các đợt trước.
Nếu có giảm mạnh thì chủ yếu là do áp lực chốt lời cùng tâm lý hoang mang của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhưng dòng tiền mới sẽ lại tham gia tạo mặt bằng giá mới.
Thanh Minh
nguoiduatin
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484