Hoàng Việt Cường

Bản tin chào buổi sáng ngày 09/05/2022

Chuyên mục: Chuyên gia

Chúc anh chị ngày mới làm việc hiệu quả và giao dịch thành công. Sau đây là bản tin chào buổi sáng 09/05.

VNindex đóng cửa ở mốc 1,329.26 điểm, giảm 31.42 điểm so với phiên trước.

Khối lượng giao dịch 564 triệu CP - Giá trị giao dịch 17,001 tỷ.

Thị trường có 59 mã tăng – 394 mã giảm và 29 mã đứng giá.

VNINDEX đóng cửa tuần qua chỉ có 3 phiên giao dịch với tiếp tục là một cây nến tuần giảm điểm, chỉ số đóng cửa thấp nhất tuần ở mốc 1329.26 điểm. Nỗ lực bật tăng của thị trường ở phiên thứ 5 gặp thất bại khi thông tin về việc DJ đóng cửa giảm điểm mạnh khiến cho tâm lý thị trường yếu, cộng với xu hướng không muốn nắm giữ cuối tuần khiến thị trường yếu nhanh sau 2h bất chấp các nỗ lực tăng điểm trong phần lớn thời gian của phiên. Với xu hướng hiện tại khi xu hướng tăng chưa được củng cố, chỉ số có thể sẽ quay trở lại test mốc hỗ trợ quanh 1300+/-

Về vận động thị trường chỉ còn gần 60 mã tăng điểm trên toàn bộ thị trường gần 500 mã cổ phiếu cho thấy mức độ tập trung phân hóa cực cao của thị trường ở giai đoạn này. Các mã cổ phiếu tăng thuộc nhóm ngành thủy sản, cảng biển và một số cổ phiếu đơn lẻ đi ngược dòng trong giai đoạn này trong khi các cổ phiếu khác chịu áp lực bán mạnh, tập trung ở toàn bộ các nhóm ngành còn lại. Một số dòng cổ phiếu như dòng thép sau khi về mức điều chỉnh trung hạn và có lực cầu mua lên nhưng cũng không thể tạo ra sức hút dẫn dắt dòng tiền tham gia vào thị trường. Hoạt động tích cực nhất trong giai đoạn này là khối ngoại với việc gom hàng liên tục nhưng cũng chưa thể tạo ra vùng cân bằng của thị trường trong ngắn hạn.

Với xu hướng như vậy, giai đoạn này NĐT giữ tỉ trọng tiền mặt ở mức cao – tỉ trọng cổ phiếu ở mức thấp, quan sát danh mục cá nhân, xem xét đâu là vùng kháng cự- hỗ trợ của cổ phiếu để xây dựng kịch bản biến động , lựa chọn các cổ phiếu đang còn chu kì tăng và hạn chế tham gia với những dòng cổ phiếu hết chu kì, tránh việc kì vọng quá cao dẫn tới bị động khi cổ phiếu điều chỉnh theo kĩ thuật. Chi tiết sẽ được cập nhật trong room VIP BTM.

Hoàng Việt Cường

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Hoàng Việt Cường

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Yêu thích
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Đỉnh Ngu

Nguyễn Thành Nam
Xem thêm Xem thêm