Gia Cát Lợi Pro

Bản tin bông ngày 14/03/2022: Giá bông có thể tăng vào tuần này

Chủ đề: Chuyên gia

Thị trường sợi bông của Nam Ấn Độ đang có sức mua gia tăng do các nhà giao dịch lạc quan về nhu cầu từ người tiêu dùng.

Giá bông có thể tăng vào tuần này

- Giá bông hồi phục mạnh vào thứ Sáu, chốt phiên tăng 3,6% trong tuần vừa qua. Thị trường sợi bông của Nam Ấn Độ đang có sức mua gia tăng do các nhà giao dịch lạc quan về nhu cầu từ người tiêu dùng. Sức mua đối với quần áo mùa hè cũng đã bắt đầu, vì vậy trung tâm dệt may Tiruppur có thể sẽ thấy giá sợi bông cao hơn trong tuần tới.

- Giá bông kỳ hạn của ICE suy giảm vào thứ Năm khi đồng đô la mạnh hơn và vượt mức hỗ trợ, một báo cáo của USDA cho thấy lượng xuất hàng hàng tuần tăng nhẹ. Trong khi đó, báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần mới nhất của USDA cho thấy doanh số bán ròng là 354.200 kiện (mỗi kiện 170 kg) bông cho giai đoạn 2021/2022, tăng 2% so với tuần trước và 51% so với mức trung bình bốn tuần trước đó.

- Dự báo cung cầu tháng 3 của Mỹ không có thay đổi đáng kể so với tháng trước. Tồn kho cotton giảm so với tháng trước do sự sụt giảm nguồn cung ở Ấn Độ. Tuy nhiên, sản lượng thiếu hụt này sẽ được bù đắp bởi lượng hàng nhập khẩu từ Mexico.

- Các nhà nhập khẩu bông đã hủy các đơn đặt hàng trong tuần qua. Ước tính tổn thất thương mại hơn 1 tỷ USD cơ nguy cơ diễn ra nếu cuộc xung đột Nga và Ukraine vẫn tiếp tục xảy ra. Điều này khiến giá quay đầu giảm mạnh trong những phiên giao dịch của tuần qua.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Bông kỳ hạn tháng 05.2022

(Hình minh họa biểu đồ)

Bản tin bông ngày 14/03/2022: Giá bông có thể tăng vào tuần này

- Giá bông đã có sự phản ứng giảm khá tốt khi quay trở lại kiểm tra vùng kháng cự tiềm năng 118.50 – 120.80, nhưng áp lực mua đột ngột tăng mạnh do tin tức tích cực hỗ trợ cho giá bông khiến cho giá đang biến động mạnh và khó lường trong ngắn hạn.

- Link tham khảo bài phân tích trước: https://dautuhanghoa.vn/ban-tin-bong-ngay-07-03-2022-tich-tru-bong-co-the-suy-giam-vi-nguy-co-chien-tranh-lan-rong/

- Xu hướng chính trong trung hạn của bông vẫn đang là điều chỉnh giảm, nhưng trong ngắn hạn thì giá bông đang bắt đầu phát ra các tín hiệu tăng giá trở lại. Xu hướng tăng trung và dài hạn chỉ có thể quay trở lại khi giá phá vỡ được vùng 122 – 123.30 phía trên.

- Hiện tại thì giá bông đã quay trở lại để kiểm tra vùng hỗ trợ ngắn hạn 116.70 – 118.40. Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn sẽ được duy trì nếu giá vẫn nằm trên vùng hỗ trợ này, và có thể đẩy giá bông tăng trở lại vùng 122 – 123.30.

- Còn nếu phá thủng vùng hỗ trợ này và đường trendline tăng như hình trên, thì xu hướng giảm sẽ quay trở lại. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Quý NĐT có nhu cầu tìm hiểu thị trường Hàng hóa, vui lòng liên hệ hotline: 0797187779, link Telegram. Hoặc truy cập website: https://https://dautuhanghoa.vn

Gia Cát Lợi

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Gia Cát Lợi Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
6 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm