24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Ban điều hành Sabeco chỉ còn một người Việt

Chuyên mục: Chứng khoán
Ban điều hành Sabeco chỉ còn một người Việt

Sau khi miễn nhiệm ông Hoàng Đạo Hiệp, ban điều hành Sabeco chỉ còn ông Lâm Du An là phó tổng giám đốc người Việt.

Hội đồng quản trị Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) miễn nhiệm chức phó tổng giám đốc phụ trách marketing của ông Hoàng Đạo Hiệp từ ngày 28/2. Trước đó hai tháng, ông Hoàng Đạo Hiệp đã có đơn xin từ chức.
Ông Hiệp sinh năm 1973, được bổ nhiệm chức phó tổng giám đốc từ đầu tháng 10/2018. Khi đó, ông Bennett Neo - Tổng giám đốc Sabeco cho biết ông Hiệp sẽ giúp công ty hoạch định chiến lược phát triển và quốc tế hóa các thương hiệu 333, Bia Saigon.
Hiện ban điều hành Sabeco chỉ còn 4 thành viên. Trong đó, duy nhất ông Lâm Du An – phó tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật và sản xuất – là người Việt Nam. Các thành viên còn lại gồm tổng giám đốc, phó tổng giám đốc phụ trách tài chính kế toán, bán hàng đều là người Singapore và làm việc cho Tập đoàn ThaiBev.
ThaiBev thông qua một đơn vị liên quan là Vietnam Beverage, đang nắm 53,59% cổ phần Sabeco. Người Việt chiếm ưu thế trong hội đồng quản trị công ty khi giữ 4 trong số 7 ghế, nhưng hầu hết đều liên quan đến tập đoàn đồ uống Thái Lan.
Sabeco năm ngoái ghi nhận doanh thu 28.135 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.936 tỷ đồng, lần lượt giảm 26% và 8%. Ban lãnh đạo công ty cho biết có ba nguyên nhân chính khiến kết quả kinh doanh tăng trưởng âm là dịch bệnh, bão lũ và nghị định 100.
Phương Đông
Vnexpress
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484