24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Bahrain phê duyệt vaccine Pfitzer

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bahrain phê duyệt vaccine Pfitzer

Bahrain cấp phép khẩn cấp cho vaccine Pfizer vào ngày 4/12, hãng Thông tấn Nhà nước đưa tin, trở thành quốc gia thứ hai sau Anh phê duyệt vaccine này.

Bahrain là một quốc gia Trung Đông phụ thuộc vào dầu mỏ với lực lượng lao động nhập cư đông đảo. Quốc gia này ghi nhận tỷ lệ ca nhiễm nCoV trên đầu người cao nhất thế giới, theo dữ liệu của New York Times.
Anh là quốc gia đầu tiên phê duyệt vaccine Pfizer/ BioNtech vào ngày 2/12. Lúc đó, chưa có quốc gia nào cho phép sử dụng vaccine Pfitzer thử nghiệm vào tiêm chủng đại trà. Dự kiến, Anh sẽ triển khai chiến dịch tiêm phòng vaccine Covid-19 vào tuần tới với 800.000 liều đầu tiên.
Nga và Trung Quốc là hai quốc gia đã phê duyệt khẩn cấp các loại vaccine Covid-19 tự nghiên cứu, khi chưa hoàn thành thử nghiệm lâm sàng để chứng minh tính an toàn và hiệu quả.
Tháng 11, Bahrain đã chấp thuận sử dụng vaccine Sinopharm Trung Quốc cho lao động tuyến đầu.
Vaccine Pfizer bao gồm hai liều tiêm phải được bảo quản ở nhiệt độ cực lạnh, khó khăn cho việc vận chuyển sản phẩm đi khắp thế giới. Pfizer dự kiến sẽ xuất xưởng 50 triệu liều trong tháng 12.
Sự chấp thuận ở Bahrain "sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ quan trọng cho cuộc chiến chống Covid-19 của vương quốc, vốn đã ưu tiên mạnh mẽ bảo vệ sức khỏe tất cả công dân và cư dân trong đại dịch", tiến sĩ Mariam Al Jalahma, Giám đốc Cơ quan Quản lý Y tế Quốc gia cho biết.
Lindsey Dietschi, trưởng đại diện Pfizer Trung Đông, gọi việc phê duyệt này là một "thời khắc lịch sử" trong cuộc chiến chống lại Covid-19.
Bà nói: "Sự cho phép này là mục tiêu mà chúng tôi hướng tới, kể từ lần đầu tiên hãng tuyên bố khoa học sẽ chiến thắng đại dịch".
Bảo Châu (Theo NYT)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484