24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Bắc Ninh: Công ty TNHH giấy Phú Trường bị phạt 425 triệu đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Bắc Ninh: Công ty TNHH giấy Phú Trường bị phạt 425 triệu đồng

Ảnh Internet.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH giấy Phú Trường 425 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với công ty này.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định xử phạt đối với 8 doanh nghiệp sản xuất giấy và tái chế rác thải tại Cụm công nghiệp Phú Lâm, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Cùng với đó là đình chỉ hoạt động từ 4,5 đến 9 tháng đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất này để khắc phục vi phạm.
Cụ thể, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh xử phạt Công ty TNHH giấy Phú Trường 425 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng. Công ty này có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.
Tiếp đến là Công ty TNHH bao bì Lâm Huy bị phạt số tiền 415 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng. Công ty này có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; không có hệ thống xử lý nước thải, khí thải, bụi thải đạt quy chuẩn kỹ thuật; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ theo quy định; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đoàn Phong bị phạt 265 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng. Theo quyết định xử phạt của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, công ty này có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ theo quy định; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định; không ký hợp đồng với đơn vị có giấy phép xử lý chất thải nguy hại phù hợp trước khi chuyển giao chất thải nguy hại để xử lý.
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Minh Đức bị phạt 375 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ.
Công ty TNHH Tiến Đức bị phạt 375 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4,5 tháng. Hành vi vi phạm hành chính của công ty này là hoạt động sản xuất nhưng không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành (từng giai đoạn hoặc toàn bộ dự án) theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.
Song song với đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cũng có quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh cá thể Ngô Mạnh Sáng số tiền 185,5 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với doanh nghiệp này do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ.
Hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Văn Nam bị phạt 212,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.
Hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Văn Hải-Chi bị phạt 220 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do có hành vi vi phạm hành chính hoạt động sản xuất nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định; thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ; không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ theo quy định; không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.
Minh Đức
VietNamFinance
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484