24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Bắc Kinh phát hiện ca nhiễm mới sau hơn ba tuần

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bắc Kinh phát hiện ca nhiễm mới sau hơn ba tuần

Người dân đeo khẩu trang tại khu mua sắm chính ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm dịch Covid-19, hôm 14/4 sau khi thành phố này được dỡ phong tỏa. Ảnh: Reuters.

Thủ đô Trung Quốc ghi nhận ba ca nhiễm nCoV đầu tiên kể từ ngày 23/3, trong khi ca nhiễm nội địa trong nước cũng tăng lên.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 46 ca nhiễm nCoV và không xuất hiện ca tử vong mới, nâng tổng ca nhiễm lên 82.341, trong khi ca tử vong vẫn là 3.342. Thêm 76 bệnh nhân được xuất viện, nâng số người hồi phục lên 77.892.
Trong số ca nhiễm mới, 34 ca là ngoại nhập, giảm so với 36 ca một ngày trước đó và là mức giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh Trung Quốc thắt chặt kiểm soát biên giới và giảm các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, ca nhiễm nội địa tăng lên 12 so với 10 ca một ngày trước đó.
Đáng chú ý, thủ đô Bắc Kinh ghi nhận ba ca nhiễm nCoV đầu tiên kể từ ngày 23/3. Các ca nhiễm mới khác được ghi nhận ở tỉnh Hắc Long Giang
và Quảng Đông, hai địa phương đang vật lộn đối phó các ca nhiễm mới là công dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài.
NHC cũng báo cáo thêm 64 ca không triệu chứng, nâng số ca không triệu chứng tại nước này lên 1.032. Trung Quốc không tính những bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng như ho, sốt vào ca nhiễm mới. Những người này được giám sát y tế chặt chẽ.
Số ca nhiễm mới nội địa của Trung Quốc đã giảm mạnh so với hồi tháng 2, song nước này lo ngại các ca ngoại nhập có thể dẫn đến đợt bùng phát dịch thứ hai. Nhiều thành phố của Trung Quốc, trong đó có thủ đô Bắc Kinh, yêu cầu người đi tới phải xuất trình kết quả xét nghiệm.
Covid-19 đã xuất hiện tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán tháng 12/2019, khiến hơn hai triệu người nhiễm và gần 135.000 người tử vong. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Mỹ và châu Âu, trong khi Trung Quốc tuyên bố cơ bản kiểm soát được đại dịch nhờ lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại nghiêm ngặt từ tháng 1.
Huyền Lê (Theo Reuters, CGTN)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484