24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Bắc Kinh đóng chợ, hoãn cho học sinh quay lại trường

Chuyên mục: Tin quốc tế
Bắc Kinh đóng chợ, hoãn cho học sinh quay lại trường

Cảnh sát bên ngoài chợ Tân Phát Địa, Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 12/6. Ảnh: AFP.

Bắc Kinh hôm nay đóng cửa 6 khu chợ và hoãn cho một số học sinh quay lại trường sau hai ngày liên tiếp ghi nhận ca nCoV mới.

Thủ đô Bắc Kinh ngày 12/6 ghi nhận hai ca nhiễm mới là nhân viên làm việc tại một trung tâm nghiên cứu thịt và gần đây đã tới một số chợ, truyền thông Trung Quốc đưa tin. Tuy nhiên, chưa rõ hai người này nhiễm nCoV thế nào.
Ca nhiễm nCoV tại Bắc Kinh được thông báo hôm qua ở khu vực khác của thành phố, là trường hợp đầu tiên trong gần hai tháng. nCoV được cho là xuất hiện vào tháng 12/2019 tại một chợ hải sản ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.
Hai ca nhiễm mới ở Bắc Kinh là nam giới, một người 25 tuổi và người kia 37 tuổi, không tiếp xúc với dân Hồ Bắc hay người nhập cảnh vào Trung Quốc trong 14 ngày qua. Người đàn ông 25 tuổi đã ghé qua thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc.
Trung tâm Nghiên cứu Toàn diện Thực phẩm thịt Trung Quốc tại quận Phong Đài, Bắc Kinh, nơi hai người nhiễm nCoV nói trên làm việc, vẫn hoạt động hôm nay. Truyền thông Bắc Kinh đưa tin 6 chợ bán buôn thực phẩm trong thành phố, nơi hai người này gần đây ghé qua, đã bị đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần.
Giới chức Bắc Kinh đóng cửa khu bán thịt bò và thịt cừu tại chợ Tân Phát Địa và dừng hoạt động toàn bộ chợ hải sản Kinh Thâm. Cả hai khu chợ đều nằm trong khu vực bán kính 7 km từ cơ sở nghiên cứu thịt nói trên.
Bắc Kinh cho biết đã hủy kế hoạch cho học sinh lớp một đến lớp ba quay lại trường, dự kiện vào ngày 15/6, sau khi thành phố ghi nhận các ca nhiễm mới. Giới chức Bắc Kinh sẽ cho kiểm tra các nhà hàng, hải sản và thịt tươi hoặc đông lạnh.
Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 7,6 triệu ca nhiễm, hơn 424.000 người chết và gần 3,9 triệu người đã hồi phục. Trung Quốc ghi nhận 83.064 ca nhiễm, tăng 7 ca so với hôm trước, và 4.634 người chết.
Nguyễn Tiến (Theo Reuters)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484