24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Bà Rịa - Vũng Tàu: Giá đất dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5 gây "sốt"

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bà Rịa - Vũng Tàu: Giá đất dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5 gây "sốt"

Giá đất tại dự án Lan Anh 2 từ 12 - 15 triệu đồng/m2, dự án Lan Anh 5 (TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có giá từ 10 -12 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí.

Giá đất liên tục gia tăng do nhu cầu thực tế
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có báo cáo, công bố thông tin thị trường bất động sản năm 2020 và 2 tháng đầu năm 2021. Theo đó, giá bất động sản vẫn tăng, trong đó có những khu vực, dự án giá tăng trên 10% so với thời điểm đầu năm 2020.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Giá đất dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5 gây "sốt"
​ Mảng xanh thiên nhiên hài hòa với khu dân cư trong dự án của Lan Anh
Theo Bộ Xây dựng, việc tăng giá bất động sản tại các địa phương có nhiều nguyên nhân khác nhau như: Dân số tăng, kinh tế phát triển, công nghiệp hóa - đô thị hóa nhưng nguồn cung chưa kịp đáp ứng dẫn đến lệch pha cung cầu, hay do chuyển dịch dòng vốn đầu tư để đảm bảo an toàn khi các kênh đầu tư khác gặp khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh...
Một nguyên nhân khác dẫn tới việc giá đất tại các địa phương tăng xuất phát kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị định 96/2019/NĐ-CP ngày 19/12/2019 về khung giá đất, UBND các tỉnh, thành phố đã xây dựng và có quyết định ban hành bảng giá đất của địa phương áp dụng cho giai đoạn 2020 - 2024. Do đó, giá đất được các địa phương ban hành có mức tăng bình quân khoảng 15 - 20% so với bảng giá đất giai đoạn 5 năm trước.
Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đầu năm 2020, UBND tỉnh này đã ban hành Quyết định số 38/2019/QĐ-UBND về giá đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 đến 2024. Theo đó, giá đất tại địa phương này đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ.
Theo một số nhà đầu tư chia sẻ, giá đất thị trường ở nhiều khu vực trong tỉnh tăng từ 50 - 60%, có khu vực còn tăng gấp đôi so với năm trước, nhất là tại các dự án có vị trí đắc địa, pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện.
Cụ thể như dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5, hai dự án nằm ở vị trí đắc địa tại TP Bà Rịa, nằm giữa hai KCN lớn là KCN Sonadezi quy mô hơn 2.000ha và KCN Hòa Long. Hai dự án cũng nằm ngay trên tuyến quốc lộ 56 và các tuyến đường huyết mạch nối với thị xã Phú Mỹ, sân bay Quốc tế Long Thành, trung tâm huyện Châu Đức, Xuyên Mộc…
Bà Rịa - Vũng Tàu: Giá đất dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5 gây "sốt"
​ Phối cảnh hạ tầng tại dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5
Dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5 có quy mô trên 100ha. Cả hai dự án được Công ty TNHH MTV Lan Anh đầu tư hạ tầng hiện đại cùng mảng xanh thiên nhiên được kết hợp hài hòa với cảnh quan chung. Với không khí trong lành, dự án sẽ luôn mang đến cho người dân cảm giác thanh bình, hòa nhập với cuộc sống. Từ lâu, khi thông tin dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5 được công bố thì đây đã trở thành nơi lựa chọn an cư của nhiều người. Nơi đây, cư dân thân thiện, hiếu khách, chính quyền gần dân, luôn tạo mọi điều kiện để mọi người dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.
Trước đây, một số khách hàng mua đất nền tại dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5 do ở xa, không nắm được giá thị trường nên đã bị giảm nhiều lợi nhuận khi bán lại các các nền đất của mình. Do đó, mới đây chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Lan Anh đã thông báo giá đất tại hai dự án thời điểm hiện nay để khách hàng được rõ. Cụ thể, dự án Lan Anh 2 có giá từ 12 - 15 triệu đồng/m2, dự án Lan Anh 5 có giá từ 10 -12 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí.
Ngay sau khi thông báo bảng giá đất này đã gây "sốt" cho nhà đầu tư cũng như khách hàng chọn mua tại hai dự án.
Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục "cất cánh"
Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) là địa phương có vị trí hết sức thuận lợi khi giáp biển, nằm trên trục trung chuyển hàng hóa Bắc - Nam, tiếp giáp các tỉnh có thế mạnh công nghiệp vượt trội, là tỉnh có hàng loạt cảng biển lớn như Cái Mép, Phú Mỹ, Cảng Quốc tế SP-SSA, Cảng Cát Lở…. Bên cạnh đó, tỉnh BR-VT cũng là địa phương có hệ thống giao thông rất phát triển, các tuyến quốc lộ có thể dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế lớn như QL 51, QL 55, QL 56, các tuyến đường vành đai… và sắp tới là cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Cảng hàng không Quốc tế Long Thành…
Bà Rịa - Vũng Tàu: Giá đất dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5 gây "sốt"
​ Thông báo giá đất năm 2021 tại dự án Lan Anh 2 và Lan Anh 5
Việc hạ tầng giao thông, cảng biển phát triển đồng bộ đã giúp tỉnh BR-VT dễ dàng kết nối với tất cả các trung tâm kinh tế trong nước và quốc tế. Không chỉ vị trí, hạ tầng giao thông thuận lợi, nhiều năm qua tỉnh BR-VT là trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Hàng năm, du lịch BR-VT đón từ 15 - 20 triệu lượt khách tới tham quan, nghỉ dưỡng. Cùng với du lịch, dầu khí, cảng biển và công nghiệp cũng là những lĩnh vực mà tỉnh BR-VT có thế mạnh và đứng top đầu.
Trước những tiềm năng phát triển đặc biệt hiện có của bất động sản, tỉnh BR-VT đã thu hút được sự chú ý của các tập đoàn lớn. Điều này giúp bất động sản BR-VT có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian qua, đồng thời được dự báo sẽ tiếp tục “cất cánh” trong thời gian tới.
Theo các chuyên gia bất động sản, các khu vực như TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa, TX Phú Mỹ, huyện Xuyên Mộc, Châu Đức, Đất Đỏ, Long Điền… sẽ là những địa phương có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất trong thời gian tới. Giá đất các khu vực này sẽ có những bước tăng giá đột phá.
Tại tỉnh BR-VT, Công ty TNHH MTV Lan Anh là một trong những công ty có uy tín hàng đầu, có lịch sử phát triển hơn 20 năm trong lĩnh vực bất động sản. Các dự án của công ty luôn được người dân, các nhà đầu tư săn đón vì hội đủ các yếu tố về vị trí, hạ tầng hoàn thiện, an ninh, tiềm năng sinh lời…
Nói về định hướng phát triển, giá bán các dự án trong thời gian tới của công ty, bà Nguyễn Nam Phương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh cho biết: "Hiện nay, giá đất tại tỉnh BR-VT đã tăng mạnh, chi phí xây dựng leo thang, UBND tỉnh BR-VT đã ban hành bảng giá đất mới. Do đó, Công ty Lan Anh sẽ điều chỉnh giá bán các dự án để phù hợp với thị trường chung".
Minh Tuấn
tuoitrethudo
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484