Nguyễn Thúy Hà

Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo 'nóng' thương vụ chuyển nhượng dự án chung cư cao cấp Gold Sea

Chuyên mục: Bất Động Sản
Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo 'nóng' thương vụ chuyển nhượng dự án chung cư cao cấp Gold Sea

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các sở, ban ngành liên quan rà soát lại quá trình chuyển nhượng chung cư cao cấp Biển Vàng (Gold Sea) tại TP Vũng Tàu giữa CTCP Bất động sản & Đầu tư VRC và CTCP Thương mại Du lịch Vũng Tàu - Sài Gòn, thống

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các sở, ban ngành liên quan rà soát lại quá trình chuyển nhượng chung cư cao cấp Biển Vàng (Gold Sea) tại TP Vũng Tàu giữa CTCP Bất động sản & Đầu tư VRC và CTCP Thương mại Du lịch Vũng Tàu - Sài Gòn vào năm 2015.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu rà soát pháp lý liên quan đến dự án chung cư thương mại Biển Vàng Vũng Tàu (Vũng Tàu Gold Sea).

Theo đó, UBND tỉnh này yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, UBND TP Vũng Tàu làm rõ việc công nhận quyền sử dụng đất cho công ty, theo văn bản số 4264 (ngày 30/6/2021), thống nhất phương án xử lý, tham mưu UBND tỉnh trước ngày 20/6.

Đồng thời, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Sở Xây dựng phải làm rõ quá trình triển khai, việc cho phép chuyển nhượng dự án trước ngày 15/6, gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, thời hạn trước ngày 15/6.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư đánh giá tính pháp lý của các văn bản chủ trương liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật tại thời điểm chấp thuận, gửi về Sở Tài Nguyên và Môi trường tổng hợp, trước ngày 15/6.

Được biết, dự án Gold Sea Vũng Tàu là tổ hợp chung cư cao cấp do công ty CP Thương mại Du lịch Vũng Tàu – Sài Gòn đầu tư (trước đây dự án này từng thuộc sở hữu của CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC), tại số 172 Hoàng Hoa Thám, Phường 2, TP Vũng Tàu.

Trước đây, theo báo cáo thường niên các năm của VRC, Gold Sea Vũng Tàu dự kiến được khởi công phần móng vào tháng 6/2010 trên diện tích hơn 4.000 m2, với định hướng là tổ hợp khách sạn - chung cư cao cấp 24 tầng, và được xác định là một trong những nguồn thu chính cho VRC giai đoạn 2011 - 2014.

Tổng mức đầu tư cho dự án này là khoảng 323 tỷ đồng, trong đó năm 2010 công ty đã giải ngân được gần 27 tỷ đồng để thi công phần móng, năm 2011 kế hoạch giải ngân thêm 120 tỷ đồng, năm 2012 dự kiến xây thô đến tầng 6 và mở bán các căn hộ dự án cũng như chào bán phần khách sạn. Tuy nhiên, kế hoạch vừa nêu của VRC không thể diễn ra theo dự kiến, và VCR giải thích rằng dự án chủ yếu sử dụng nguồn vốn vay nên tiến độ không thể diễn ra như đã hứa.

Đáng chú ý, đến tháng 12/2015, Bà Rịa - Vũng Tàu đã cấp phép chuyển nhượng dự án Gold Sea Vũng Tàu cho VRC. Theo đó, VRC chuyển nhượng toàn bộ dự án Gold Sea với giá 120 tỷ đồng cho CTCP Thương mại Du lịch Vũng Tàu - Sài Gòn. Năm 2017, dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo thông tin được đăng tải trên Phục Hưng Holdings - nhà thầu xây dựng dự án, Gold Sea Vũng Tàu có tổng mức đầu tư khoảng 350 tỷ đồng, được xây dựng với chức năng một khu tổ hợp căn hộ 23 tầng với 2 tầng hầm, từ tầng 4 đến tầng 23 là các căn hộ với 7 loại diện tích khác nhau, mỗi tầng có 9 căn hộ; tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 32.251 m2, tổng số căn hộ chung cư là 326 căn và 2 căn shophouse, quy mô dân số 960 người.

Dự án được khởi công vào tháng 3/2018 và hoàn thành vào tháng 5/2019.

Lập Đông

Tiền Phong

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục