24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Ba bệnh nhân nặng hai lần âm tính nCoV

Chuyên mục: KT vĩ mô
Ba bệnh nhân nặng hai lần âm tính nCoV

4 bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng 31/3 sức khỏe tốt hơn, trong đó 3 người kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Bộ Y tế, ba bệnh nhân nặng đều đang nằm tại khoa Hồi sức tích cực, xét nghiệm âm tính với nCoV ít nhất 2 lần. Tuy nhiên do các bệnh lý nền, họ vẫn trong tình trạng nặng, phải điều trị tích cực.
4 bệnh nhân nặng gồm bác gái của "bệnh nhân 17" có tiền sử rối loạn tiền đình; hai người Anh 69 tuổi và 74 tuổi có tiền sử đái tháo đường type 2, tăng huyết áp và lymphoma; nam bệnh nhân người Việt 50 tuổi. Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cùng chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân này.
Đến nay, hai người vẫn đang phải thở máy, lọc máu, trong đó bác gái "bệnh nhân 17" không sốt, can thiệp ECMO. Một bệnh nhân đã bỏ máy thở, rút nội khí quản. Bệnh nhân còn lại thở máy không xâm nhập.
Ngoài ra, 4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe ổn định. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận, điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất với 59 người, chưa kể 27 người xuất viện hôm qua.
Tính đến sáng nay, trong 149 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 22 có sở y tế trên cả nước, có 47 bệnh nhân xét nghiệm âm tính, trong số 31 bệnh nhân âm tính 2 lần trở lên.
Dự kiến hôm nay và ngày 1/4, thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ở Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Cần Giờ TP HCM. 4 người này đã 2-4 lần liên tiếp âm tính, toàn trạng ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.
Sáng nay, một bé 10 tuổi được xác định dương tính nCoV, nâng tổng số ca Covid-19 lên 204. Trong đó 55 người đã khỏi bệnh.
Lê Nga
Vnexpress
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484