24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thùy Linh

Australia: Ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị phạt đến 3.700 USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Australia: Ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị phạt đến 3.700 USD

Australia sẽ tăng mức phạt người vi phạm quy định hạn chế để phòng dịch đang được áp dụng tại bang New South Wales.

Theo đó, người vi phạm quy định đi ra ngoài đường khi không có lý do chính đáng hay lừa dối trong việc theo dõi, truy vết sẽ bị xử phạt 5.000 đô la Australia (3.700 USD). Trong khi đó, người đi vào New South Wales mà không có giấy phép sẽ bị phạt 3.000 đô la Australia (2.220 USD).
Bang New South Wales đang trải qua thời kỳ dịch bệnh tồi tệ chưa từng thấy với 466 ca nhiễm mới ghi nhận trong 24 giờ qua, mặc dù lệnh phong tỏa toàn bang đang được áp dụng. Trong đó, lệnh phong tỏa tại thành phố Sydney đã bước sang tuần thứ 8.
Đây là ngày Australia ghi nhận số ca nhiễm mới tăng cao nhất với mức tăng 20% so với hôm trước đó. Theo bà Gladys Berejiklian , Thủ hiến bang New South Wales, tình hình dịch bệnh trong tháng 9 và 10 sẽ còn phức tạp hơn nữa.
Nhằm tăng cường giám sát để bảo đảm người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch mà chính quyền ban hành, hàng trăm quân nhân sẽ được bổ sung cho lực lượng giám sát hiện đang làm nhiệm vụ tại Sydney.
Tính đến nay, Australia ghi nhận tổng cộng trên 38 nghìn ca mắc và 952 ca tử vong do Covid-19.
Tuệ Uyên
tuoitrethudo
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484