24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Hải

Australia phong tỏa thành phố Sydney đến hết tháng 7/2021

Chuyên mục: Tin quốc tế
Australia phong tỏa thành phố Sydney đến hết tháng 7/2021

Ảnh Internet.

Lệnh phong tỏa đang áp dụng đối với thành phố Sydney của Australia và các khu vực lân cận sẽ được kéo dài lần thứ 3 cho đến hết tháng 7 này để đối phó với nguy cơ dịch bệnh Covid-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Trong thông báo cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 vào sáng nay (14/7), chính quyền bang đông dân nhất Australia là New South Wales cho biết lệnh phong tỏa đang áp dụng đối với thủ phủ Sydney và các vùng lân cận tạm thời sẽ được gia hạn thêm 2 tuần, tức là đến ngày 30/7 tới. Các quy định chống dịch bao gồm không được tụ tập đông người, hạn chế ra khỏi nhà sẽ vẫn được giữ nguyên.
Vào sáng 14/7, Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian cho biết, chính quyền và cơ quan y tế bang sẽ tập trung kiểm soát dịch tại khu vực Fairfield, nhưng cũng sẽ không lơ là đối với hai điểm nóng còn lại là Liverpool và Canterbury Bankstown.
Trước tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu sớm được kiểm soát, trong thông báo vào sáng nay, bà Berejiklian cũng cho biết học sinh trên toàn bang sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến hết tháng này.
Từ đầu tuần này, học sinh của bang bắt đầu học trực tuyến, nhưng con em của những lao động thiết yếu hoặc những học sinh có cả bố và mẹ đều phải đi làm thì vẫn có thể đến trường và học trực tuyến như các học sinh khác.
Động thái mới của chính quyền bang New South Wales được đưa ra trong bối cảnh bang này vừa ghi nhận thêm 97 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng chỉ trong 24 giờ qua và đã có thêm 140 khu dân cư thuộc vùng Sydney mở rộng được đặt trong tình trạng báo động dịch bệnh.
Đáng chú ý, trong số 97 ca mắc mới được thông báo thì có đến 70 ca mắc được phát hiện tại khu vực Fairfield, một trong ba điểm nóng dịch bệnh hiện nay của bang, đồng thời là nơi có đông người Việt sinh sống.
Trong khi đó, tại khu vực điểm nóng dịch bệnh Fairfield, sau khi chính quyền bang thông báo yêu cầu người dân trong khu vực cần làm xét nghiệm Covid-19 ba ngày một lần nếu muốn ra khỏi nơi cư trú để đi làm, vào tối qua (13/7) rất nhiều người dân đã đổ dồn về các điểm xét nghiệm, gây quá tải cho các địa điểm này, đồng thời gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng. Một số người dân đã phải xếp hàng đợi 6 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa đến lượt và phải ra về.
Theo VOV
TNCK
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484