24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Australia lùi thời hạn kết luận điều tra về bán phá giá dây đai thép

Chuyên mục: Tin quốc tế
Australia lùi thời hạn kết luận điều tra về bán phá giá dây đai thép

Ảnh Internet

Bộ Công Thương phối hợp cung cấp thông tin và trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho Chính phủ, đồng thời trao đổi với phía Australia để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho doanh nghiệp Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) thông báo tiếp tục gia hạn thời gian ban hành dữ kiện trọng yếu (SEF) và kết luận điều tra cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm dây đai thép phủ màu có xuất xứ từ một số nước, trong đó có Việt Nam.
Theo Cục Phòng vệ thương mại, hai văn kiện trên sẽ được ban hành muộn nhất lần lượt vào ngày 23/4 và ngày 15/6. Các bên liên quan có thể đệ trình quan điểm liên quan trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành dữ kiện trọng yếu. Trước đó, Australia đã khởi xướng cuộc điều tra về chống bán phá giá vào ngày 27/5/2020.
Cục Phòng vệ thương mại cho hay, trong quá trình điều tra vụ việc, Bộ Công Thương đã phối hợp cung cấp thông tin và trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho Chính phủ, đồng thời trao đổi với Ủy ban Chống bán phá giá Australia các lập luận nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam.
Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng thường xuyên thông báo tới các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam có liên quan để có phương án ứng phó kịp thời với các diễn biến vụ việc. Thông tin địa chỉ chi tiết được đề nghị liên hệ: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương (số 23 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Theo Vietnamplus
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484