24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Anh

Australia bắt người Việt trộm nhiều hàng hiệu

Chuyên mục: Pháp luật
Australia bắt người Việt trộm nhiều hàng hiệu

Trung Bao Le chụp ảnh cùng một chiếc túi xách hàng hiệu. Ảnh: Instagram/TrungBaoLe.

Cảnh sát Australia bắt Trung Bao Le, một thanh niên người Việt khá nổi tiếng trên mạng xã hội về thời trang, với cáo buộc trộm nhiều túi xách hàng hiệu.

Cảnh sát bắt Trung Bao Le, 25 tuổi, hôm 7/8 tại thành phố Sydney, trước khi khám xét nhà của thanh niên này và phát hiện nhiều túi xách đắt tiền. Họ cáo buộc số túi xách trị giá 50.000 AUD (gần 36.000 USD, 830 triệu đồng) thuộc các thương hiệu xa xỉ như Dior, Bally, Chloe, Louis Vuitton, được anh này đánh cắp từ các cửa hàng cao cấp ở Sydney và Melbourne.
Trung thường xuyên khoe bộ sưu tập túi xách hàng hiệu trên tài khoản Instagram có hơn 50.000 người theo dõi. Luật sư Paul Johnson thừa nhận thân chủ của mình "mê muội" thời trang, là người có ảnh hưởng trên mạng và được hình dung sở hữu những "tài sản đắt tiền".
Luật sư cũng nói rằng Trung mắc chứng "nghiện không thể kiểm soát" đối với đồ thiết kế riêng. Johnson lập luận vì toàn bộ số túi đã bị tịch thu nên Trung được tại ngoại và anh ta đang rất hoảng loạn về những gì đã xảy ra.
Trung, người tốt nghiệp ngành kinh doanh thời trang, đã ra tòa hôm 8/8. Cơ quan công tố kiên quyết phản đối đơn xin tại ngoại của Trung.
"Nếu đây gần như là một sự tôn sùng thì làm thế nào chúng ta đối phó với một người nghiện loại hành vi này?", thẩm phán Chris McRobert hỏi bị cáo, nhận xét đó là "nỗi ám ảnh không thể kiểm soát được".
"Nếu các ông cho tôi tại ngoại, tôi sẽ xóa tài khoản Instagram, mạng xã hội, xóa mọi thứ", Trung nói.
Thẩm phán McRobert chấp nhận đề nghị và cho Trung tại ngoại với loạt điều kiện nghiêm ngặt cấm anh ta sử dụng mạng xã hội và vào các cửa hàng bán lẻ. Trung cũng đã được yêu cầu trình diện cảnh sát hàng ngày.
Sự việc sẽ tiếp tục được xét xử vào ngày 14/8 tại tòa án địa phương.
Huyền Lê (Theo Daily Telegraph)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484