24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Anh cấp phép sử dụng vaccine một liều của Johnson & Johnson

Chuyên mục: Tin quốc tế
Anh cấp phép sử dụng vaccine một liều của Johnson & Johnson

Vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 28/5, Cơ quan Quản lý dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) của Anh đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 do hãng Johnson & Johnson (J&J) của Mỹ phát triển.

Như vậy, đến nay Anh đã phê duyệt 4 loại vaccine ngừa COVID-19, gồm cả Pfizer/BioNTech, AstraZeneca và Moderna.
Trong thông báo, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết chính phủ nước này đã quyết định đặt mua 20 triệu liều vaccine Janssen của J&J, ít hơn so với đơn hàng 30 triệu liều ban đầu.
Janssen là loại vaccine một liều duy nhất, được bào chế bằng công nghệ vector virus. Các nhà khoa học sử dụng virus cảm lạnh vô hại (adenovirus 26) đưa protein của virus SARS-CoV-2 vào tế bào người, giúp kích thích phản ứng của hệ miễn dịch.
Vương quốc Anh là một trong những nước triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhanh nhất thế giới, với hơn 70% dân số trưởng thành đã được tiêm mũi đầu tiên và 43% đã được tiêm đủ 2 mũi.
Điều này giúp giảm đáng kể tỷ lệ lây nhiễm và tử vong vì COVID-19 tại quốc gia châu Âu này.
Thủ tướng Boris Johnson đã vạch ra lộ trình "thận trọng nhưng không thể đảo ngược" để dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với vùng England.
Tuy nhiên, ông cảnh báo các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 như B.1.617.2 được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ có thể làm chệch hướng nỗ lực trên./.
Phan An/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484