24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Amazon nỗ lực nối lại hoạt động tại Pháp từ ngày 19/5

Chuyên mục: Kinh doanh
Amazon nỗ lực nối lại hoạt động tại Pháp từ ngày 19/5

Một chi nhánh của Amazon tại New York, Mỹ ngày 30/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

“Gã khổng lồ” bán lẻ trực tuyến Amazon ngày 15/5 cho biết đang cố gắng để nối lại hoạt động từ ngày 19/5 tại sáu kho hàng ở Pháp, vốn trước đó đã bị đóng cửa tạm thời do bất đồng với các tổ chức công đoàn về điều kiện làm việc trong thời gian dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Amazon đã vướng vào mâu thuẫn với các tổ chức công đoàn lao động, khi các tổ chức này cho rằng Amazon đã không thực hiện đủ các biện pháp để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh cho nhân viên của mình. Mâu thuẫn này nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng quốc tế, trong đó Amazon đã chịu sự theo dõi sát sao trên toàn thế giới về cách mà “ông lớn” này đối xử với các nhân viên phải xử lý lượng đơn đặt hàng tăng mạnh trong thời gian phong tỏa do dịch COVID-19.
Tuy nhiên, trong một thông báo chung mới đây, các tổ chức công đoàn cho biết họ và ban lãnh đạo công ty đã “nhất trí về các điều kiện để nối lại hoạt động của sáu kho hàng ở Pháp từ ngày 19/5”. Thông báo cho biết quá trình nối lại hoạt động sẽ diễn ra dần dần và dựa trên tinh thần tự nguyện.
Tháng trước, một tòa án phúc thẩm đã ủng hộ phán quyết cắt giảm mạnh hoạt động của Amazon và yêu cầu ban lãnh đạo công ty xem xét các biện pháp an toàn. Tòa án này cho biết chỉ các sản phẩm kỹ thuật số, thiết bị văn phòng, tạp hóa, y tế và chăm sóc cá nhân mới có thể được giao hàng tại thời điểm đó. Nhưng Amazon cho biết không thể tuân thủ mệnh lệnh nói trên, và đã đóng cửa hoàn toàn sáu nhà kho ở Pháp từ giữa tháng Tư, dù vẫn trả lương đầy đủ cho nhân viên.
Khánh Ly/TTXVN
(Theo AFP)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484