24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

ABT ra mắt HĐQT mới, tin tưởng vào khả năng 'vượt vòng an toàn'

Chuyên mục: Chứng khoán
ABT ra mắt HĐQT mới, tin tưởng vào khả năng 'vượt vòng an toàn'

ABT vừa bầu ra HĐQT mới gồm 3 thành viên là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Khải, các thành viên Hồ Quốc Lực và Phan Hữu Tài.

Ngày 13/6, CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (HoSE: ABT) - đơn vị thành viên Tập đoàn PAN(HoSE: PAN) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020. Cuộc họp có sự tham gia của các cổ đông đại diện cho gần 91% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, đủ điều kiện tiến hành.
ABT ra mắt HĐQT mới, tin tưởng vào khả năng 'vượt vòng an toàn'
ABT ra mắt Hội đồng quản trị mới.
2019 là năm khó khăn chung của toàn ngành cá tra do giá cá nguyên liệu giảm sâu. Dù vậy, ABT vẫn ghi nhận những kết quả tích cực với sản lượng cá tra thịt thu hoạch tăng 14% lên 7.374 tấn thành phẩm, doanh thu thuần đạt 361 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 50,7 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch đề ra. Công ty có kế hoạch chia cổ tức ở mức 30%, tương đương số tiền chi ra gần 35 tỷ đồng.
Xây dựng kế hoạch cho 2020, công ty đề ra chỉ tiêu sản lượng thành phẩm sản xuất tương đương năm trước ở mức 6.500 tấn, sản lượng tiêu thụ tăng 14% lên 5.000 tấn và mang về doanh thu thuần 400 tỷ đồng, tăng 11%. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế 25 tỷ đồng và dự kiến trả cổ tức 15-20%.
Công ty tiếp tục hợp tác với một số đối tác để xây dựng mô hình ương cá bột lên giống, đầu tư trang thiết bị để giảm giá thành, nâng cao mật độ thả cá nuôi lên 100 con/m2 cho trại Phú Túc và 70 con/m2 tại trại Cồn Bần, xây dựng thêm kho 2.000 tấn, xây xưởng tẩm bột 4.000m2…
Đối với mảng cá thịt, ban điều hành công ty tự tin có thể tăng mạnh so lượng so với năm trước lên 10.000 tấn, 12.000 tấn và thậm chí 15.000 tấn mà chưa cần đầu tư thêm vùng nuôi.
Về công tác nhân sự, ABT sẽ bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021 do ông Đặng Kiết Tường và ông Nguyễn Trung Anh đã có đơn từ nhiệm. Cuối tháng 5 vừa qua, công ty cũng bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Văn Khải. Kết quả, ông Hồ Quốc Lực (hiện là Chủ tịch HĐQT Fimex) và Phan Hữu Tài (hiện là Tổng giám đốc ABT) được bầu làm thành viên HĐQT.
Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Tập đoàn PAN (công ty mẹ ABT) - cho biết ABT là một doanh nghiệp lớn ở Bến Tre và những năm qua đã dùy trì, bảo toàn được nguồn vốn. Tuy nhiên, công ty đang ở trạng thái tĩnh, quá an toàn và khó phát triển dù có nhiều nền tảng để lớn mạnh.
Chủ tịch PAN cũng nói rằng đã kinh doanh thì sẽ có thể có rủi ro và đã đầu tư thì có thể thành công hoặc thất bại, nhưng nếu không làm thì rất khó để phát triển.
ABT ra mắt HĐQT mới, tin tưởng vào khả năng 'vượt vòng an toàn'
Chủ tịch The PAN Group kỳ vọng những bước tiến mới của ABT.
Ông Hưng cũng mong HĐQT nỗ lực để đảm bảo công ty phát triển về lợi nhuận và ổn định cuộc sống của cán bộ công nhân viên, mở rộng quy mô và đẩy mạnh các sản phẩm giá trị gia tăng, đây là hướng đi đúng đắn của doanh nghiệp.
Thế mạnh của ABT là có đầy đủ nguồn nguyên liệu cho sản xuất, đặc là hàng giá trị gia tăng và có thể truy xuất được nguồn gốc, câu chuyện của ABT hiện là làm sao để có thể tăng công suất và tăng sản lượng bán hàng. Ngoài ra công ty cũng có nền tảng và tình hình tài chính rất ổn định cho sự phát triển, do đó nên nghĩ đến những dự án đầu tư lớn hơn để chiếm lĩnh thị trường. Ngoài mục tiêu phát triển lợi nhuận thì công ty cũng phải đảm bảo tạo được nhiều công ăn việc làm cho cán bộ công nhân viên.
“Chúng ta đã mời được chủ tịch Fimex Hồ Quốc Lực, một người có nhiều uy tín trong ngành thủy sản tham gia vào HĐQT ABT, đây là một thành công bước đầu rất lớn. Tôi kỳ vọng rất nhiều vào HĐQT mới có thể đưa ABT trở lại thành doanh nghiệp dẫn đầu tại Bến Tre”, ông Hưng chia sẻ.
Chủ tịch The PAN Group cho rằng đây là một áp lực rất lớn nhưng cũng tin tưởng vào HĐQT mới và mong cổ đông tiếp tục ủng hộ ban quản trị, ban giám đốc trong việc hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.
Huy Lê
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484