24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

900 trong số 2.300 quả rocket của Palestine bắn trúng mục tiêu

Chuyên mục: Tin quốc tế
900 trong số 2.300 quả rocket của Palestine bắn trúng mục tiêu

900 quả tên lửa của Palestine đã bắn trúng các mục tiêu. Ảnh minh họa.

Trong số 2.300 quả rocket Palestine đã bắn, 900 quả đã trúng đích thành công.

Theo dữ liệu do các phương tiện truyền thông Israel cung cấp, trong giai đoạn bùng nổ xung đột vũ trang Palestine-Israel, khoảng 2.300 quả rocket đã được bắn vào Israel. Hệ thống phòng không của Israel đã có thể đánh chặn thành công khoảng 1.000 tên lửa và rocket, điều này khẳng định các báo cáo trước đó rằng hiệu quả đẩy lùi các cuộc tấn công từ Dải Gaza của hệ thống phòng không Iron Dome chỉ đạt khoảng 40%.
Theo các phương tiện truyền thông Israel, trong số 2300 tên lửa được bắn vào lãnh thổ của quốc gia này, khoảng một nghìn tên lửa đã bị đánh chặn, trong khi 380 tên lửa và rocket khác rơi khi tiếp cận biên giới Israel hoặc trong các vùng lãnh thổ không có người ở của Israel, điều này cho thấy rằng có 900 quả đạn đột nhập thành công các khu vực phòng không và tấn công các thành phố của Israel.
Cho đến nay, thiệt hại gây ra cho Israel do các cuộc tấn công của người Palestine đã lên tới hơn 2 tỷ USD, trong khi những nỗ lực của phong trào Hamas nhằm buộc Israel từ bỏ các cuộc tấn công trên Dải Gaza chỉ trở thành sự gia tăng leo thang.
Trước đó một chút, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng cuộc xung đột bắt đầu trong khu vực đe dọa trực tiếp đến Nga, điều này có lẽ cho thấy sự sẵn sàng can thiệp của phía Nga.
Phùng Trang (Tổng hợp)
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484