24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

61 ca mắc COVID-19 đang điều trị, qua một đêm gần 3.000 người phải cách ly y tế

Chuyên mục: KT vĩ mô
61 ca mắc COVID-19 đang điều trị, qua một đêm gần 3.000 người phải cách ly y tế

Tính đến 9h sáng 28/7, có 2 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 3 bệnh nhân âm tính 2 lần với virus này, còn 61 bệnh nhân dương tính. Hiện có hơn 15.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, tăng thêm khoảng 3.000 người so với 12 giờ trước.

Theo đó, bản tin mới nhất cập nhật ngày 28/7 của Bộ Y tế cho biết, hiện thế giới ghi nhận 16.642.263 người mắc, 656.488 người tử vong 215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19. - Việt Nam đứng thứ 161/215 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh. * Việt Nam: 431 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong. Trong đó: - Số ca bình phục: 365 ca - 61 ca bệnh đang được điều trị. Hiện có hơn 15.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện có 322 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác có 12.458 người, số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú có hơn 2.500 người. Con số này đã tăng thêm khoảng 3.000 người so với 12 giờ trước. Đặc biệt lượng cách ly tại nhà, nơi lưu trú tăng lên 1.700 người, cách ly tại cơ sở tập trung tăng thêm 1.500 người. Theo Bộ Y tế, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, đến 9h ngày 28/7 thế giới ghi nhận hơn 16,6 triệu ca mắc, hơn 656.000 người tử vong. Diễn biến dịch bệnh cực đoan, đáng lo ngại một số khu vực trên thế giới xuất hiện các đợt bùng phát dịch thứ hai, thứ ba. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia vẫn là nước có số ca mắc cao. Việt Nam, Lào, Campuchia và Đông Timor là các nước trong khu vực Đông Nam Á chưa ghi nhận ca tử vong do COVID-19. Tại Việt Nam, trong mấy ngày qua, dịch bệnh đã có diễn biến phức tạp tại TP. Đà Nẵng, đã ghi nhận trên 10 ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng trong đó có cả nhân viên y tế song chưa tìm được nguồn lây; chủng virus được ghi nhận có độc lực cao, khả năng lây lan nhanh; nguy cơ lây lan dịch bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn thuộc Thành phố Đà Nẵng là rất cao và xuất hiện nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước.
Bộ Y tế khuyến cáo
Người dân đến Thành phố Đà Nẵng và trở về địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 08/7 đến nay thực hiện việc khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khoẻ; đối với người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong toả, hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu thực hiện ngay việc xét nghiệm. Đồng thời, cần kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
- Người dân tại TP. Đà Nẵng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19. Tại 6 quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu cần thực hiện:
- Gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường cách ly với phường, quận cách ly với quận, huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
- Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với "nhiệm vụ kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19, cương quyết không để dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, biên giới phải được kiểm soát tốt.
Quảng An
Tiền Phong
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484