24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết
Tiết kiệm để đầu tư hay tự động hóa tài chính là những cách giúp bạn giàu có hơn trong năm 2020!

5 điều bạn cần làm để trở nên giàu có hơn trong năm 2020

Chuyên mục: Kỹ năng
5 điều bạn cần làm để trở nên giàu có hơn trong năm 2020

Những người giàu nhất thường tập trung vào kiếm tiền và có hơn một nguồn đem lại thu nhập.

Tạo ra ít nhất 2 nguồn thu nhập
Những người giàu nhất thường tập trung vào kiếm tiền và có hơn một nguồn đem lại thu nhập.
Thomas C. Corley, tác giả cuốn sách “Change Your Habits, Change Your Life” (Thay đổi thói quen, Thay đổi cuộc đời) đã dành nhiều năm nghiên cứu về các triệu phú tự thân và nhận ra rằng “người giàu không dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất”.
“65% triệu phú tự thân có ít nhất 3 nguồn thu nhập trước khi kiếm được một triệu USD đầu tiên như cho thuê bất động sản, công việc phụ hoặc công việc bán thời gian”, Corley nói.
Khi bạn bắt đầu có 2 nguồn thu nhập, hãy thử chiến lược của Jay Leno: “Tiết kiệm số tiền lớn hơn và sống bằng số tiền còn lại. Nó không chỉ giúp bạn có nhiều tiền mặt, tăng nguồn tiết kiệm và đầu tư, mà còn giúp ngăn ngừa lối sống “lạm phát”, đó là khi bạn tăng chi tiêu nhiều hơn so với tăng thu nhập".
5 điều bạn cần làm để trở nên giàu có hơn trong năm 2020
Tạo ra nhiều nguồn thu nhập giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính. Ảnh: Twenty20
Tiết kiệm để đầu tư
“Đầu tư là cách giúp bạn trở nên siêu giàu. Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền đó là đầu tư”, triệu phú tự thân Grant Cardone nói.
“Trên thực tế, số tiền bạn tiết kiệm và đầu tư thường quan trọng hơn tiền lương mà bạn kiếm được. Trung bình, các triệu phú đầu tư 20% thu nhập của họ mỗi năm. Sự giàu có của họ không được đo bằng số tiền họ kiếm được hàng năm, mà bằng cách họ tiết kiệm và đầu tư theo thời gian”, chuyên gia tài chính cá nhân Ramit Sethi viết trong cuốn sách “Tôi sẽ dạy bạn giàu có”.
Tự động hóa tài chính
Khi bạn cam kết đầu tư tiền của mình, cách đơn giản nhất để duy trì thói quen này là làm cho quá trình trở nên tự động hóa. Hãy thiết lập việc chuyển khoản tự động từ tiền lương đến tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản đầu tư của bạn mỗi tháng, trước khi bạn nhìn thấy nó.
Ví dụ, mục tiêu năm 2020 của bạn là có 2.000 USD trong quỹ dự phòng khẩn cấp. Hãy bắt đầu bằng cách tìm ra số tiền bạn phải tiết kiệm cho cho mỗi tháng để đạt được mục tiêu này. Sau đó, hãy thiết lập chuyển khoản tự động để bạn chuyển tiền từ tài khoản lương của mình sang tiền tiết kiệm mỗi khi bạn được thanh toán.
Nếu bạn có mục tiêu lớn hơn về tài chính, tự động hóa cũng có thể giúp bạn đạt được điều đó. Nó đã giúp Grant Sabatier, tiết kiệm hơn một nửa thu nhập của mình và cuối cùng trở thành triệu phú. “Tự động hóa là rất cần thiết”, anh nói với CNBC.
“Khi tôi mới bắt đầu tiết kiệm và đầu tư, tôi đã cố gắng đầu tư nhiều nhất có thể vào các tài khoản tiết kiệm trực tuyến và đó là một quy trình khá thủ công. Giờ đây, tôi cho rằng bạn nên tự động hóa càng nhiều càng tốt”, Grant Sabatier nói.
Xây dựng mối quan hệ với những người thành công
Theo triệu phú tự thân Steve Siebold, mối quan hệ xã hội rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến giá trị tài sản ròng của bạn.
“Hầu hết các trường hợp, giá trị ròng của bạn phản ánh mức độ thân thiết trong những mối quan hệ. Bạn có xu hướng trở nên giống như những người bạn của mình và đó là lý do tại sao những người thành công thường bị thu hút bởi những người thành công khác”.
Nếu bạn không có những người giúp tạo động lực trong mạng lưới của mình, Corley khuyên bạn nên tham gia vào nhóm những người có chung mục tiêu nghề nghiệp hoặc sở thích cá nhân.
Suy nghĩ lớn
Nếu bạn đặt những kỳ vọng cao và sẵn sàng cho mọi thử thách, bạn sẽ đi đúng hướng. “Chắc chắn không ai có thể giàu có với ước mơ của mình mà không có kỳ vọng lớn”, Siebold viết.
Nếu muốn xây dựng sự giàu có, đừng trì hoãn, hãy bắt đầu ngay ngày hôm nay. “Yếu tố quan trọng nhất để làm giàu là hãy bắt đầu chứ không nhất thiết bạn phải là người thông minh nhất”, Siebold nhấn mạnh.
Linh Lam
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484