24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về Hà Nội âm tính nCoV

Chuyên mục: KT vĩ mô
46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về Hà Nội âm tính nCoV

Ảnh Internet.

Kết quả xét nghiệm 47 người nhập cảnh trái phép ở quận Nam Từ Liêm, gồm 46 người Trung Quốc và một người Việt, kết quả âm tính với nCoV.

Thông tin được ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho biết sáng 3/5.
Nhóm này nhập cảnh trái phép đến thuê phòng tại chung cư Florence, vào chiều 2/5. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã phong tỏa, xác minh nhóm người này, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến cơ sở cách ly y tế tập trung.
46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về Hà Nội âm tính nCoV
Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: Thùy Linh.
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tối 2/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống Covid-19 thành phố, nhấn mạnh: "Mong người dân, đặc biệt các cơ sở lưu trú phát hiện báo cáo với lực lượng chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép, để phòng chống Covid 19".
Ông Dũng cũng đề nghị, các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác rà soát, quản lý, không để xảy ra việc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn thành phố.
Lê Nga
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484