24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

40.000 người ở Anh có thể chết vì nCoV

Chuyên mục: Tin quốc tế
40.000 người ở Anh có thể chết vì nCoV

Nhân viên y tế Anh đưa một bệnh nhân tới bệnh viện đại học Aintree, Liverpool, hôm 16/4. Ảnh: Reuters. 

Anh báo cáo thêm 847 người chết do nCoV, mức tăng thấp hơn một ngày trước, nâng tổng số ca tử vong toàn quốc lên 14.576.

Bộ Y tế Anh hiện ghi nhận 108.692 trường hợp dương tính với nCoV, tăng 5.599 ca trong 24 giờ qua. Mức tăng ca nhiễm mới hàng ngày hôm nay cao hơn so với 4.617 trường hợp một ngày trước đó.
Với hơn 14.500 người chết, Anh tiếp tục là vùng dịch chết chóc thứ năm trên thế giới, sau Mỹ, Italy, Tây Ban Nha và Pháp.
Giáo sư Anthony Costello tại viện Sức khỏe Toàn cầu UCL, London, cảnh báo chính phủ đã ứng phó với Covid-19 quá chậm chạp và hơn 40.000 người nước này có thể chết do nCoV.
"Chúng ta phải đối mặt với thực tế rằng chúng ta đã hành động quá muộn. Có thể 40.000 người sẽ chết trước khi điều này kết thúc", Costello nói.
Ông cho biết Anh cần tiến hành xét nghiệm nCoV diện rộng và xây dựng các hệ thống phù hợp để đối phó với đợt bùng phát mạnh mẽ hơn của đại dịch. Tuy nhiên, các bộ trưởng Anh liên tục bảo vệ những biện pháp ứng phó Covid-19, cho biết họ đã hành động dựa theo lời khuyên khoa học và luôn phản ứng nhanh chóng.
Thống kê ca tử vong tại Anh chỉ tính những trường hợp chết trong bệnh viện. Số liệu thực tế có thể cao hơn nhiều vì nhiều người chết tại nhà và viện dưỡng lão. Chính phủ Anh đang đối mặt với áp lực gộp số ca tử vong trong các viện dưỡng lão vào tổng số người chết.
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, người thay thế Thủ tướng Boris Johnson trong khi ông đang hồi phục sau khi nhiễm nCoV, hồi đầu tuần nói rằng ông không dự kiến thay đổi các hạn chế hiện nay.
Anh phong tỏa toàn quốc từ 23/3. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa.
Ngọc Ánh (Theo AFP/ Reuters)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484