24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

4 rào cản khiến bạn mãi giậm chân trong cuộc sống

Chuyên mục: Kỹ năng
4 rào cản khiến bạn mãi giậm chân trong cuộc sống

Mỗi người có những cách khác nhau để thành công, nhưng điểm chung của họ là đều phải vượt qua những rào cản của bản thân.

Nếu muốn thành công, đừng đóng mình trong những chiếc hộp kín, an toàn mà hãy tìm cách vượt qua nó, dám đương đầu với thử thách để mạnh mẽ tiến vào thế giới rộng lớn. Những bước đi càng vững chắc, sải bước càng rộng thì bạn càng sớm tìm thấy con đường thành công.
Nếu bạn đang đi tìm đích đến của thành công mà vẫn cảm thấy thật mông lung, có thể bạn đang rơi vào vòng xoáy của những rào cản này:
1. Cảm giác sợ hãi
Sợ hãi là một cảm giác quen thuộc mà chúng ta phải đối diện gần như mỗi ngày. Nếu bạn vượt qua thì nó sẽ là nguồn cơn sức mạnh nhưng nếu không, nỗi sợ sẽ “nuốt chửng” và ngăn bạn theo đuổi những điều mình đam mê.
Ngay cả những doanh nhân hay nhà lãnh đạo cấp cao cũng phải vật lộn với nỗi sự lo lắng, nỗi sợ hãi mỗi ngày nhưng hiếm khi bị chúng chi phối. Điều quan trọng là bạn cần phải nhìn rõ nỗi sợ của mình thì mới tìm được cách đánh bại nó. Nếu không thể tự mình đối diện thì các cố vấn tâm lý có thể giúp bạn đấy.
Hãy nhớ rằng: “Sự tò mò chinh phục nỗi sợ hãi thậm chí còn hơn cả sự can đảm”.
2. Sự trì hoãn
Sự trì hoãn vô cùng phổ biến, nó đến ngay khi bạn đang hào hứng vô cùng với một ý tưởng nhưng chỉ một việc xen vào giữa như xem một tập phim yêu thích, nghe một bản nhạc mới cũng có thể khiến bạn quên đi ngay sự nhiệt tình ban đầu. Mặc dù bạn vẫn ôm ấp ý tưởng đó nhưng nó không còn gây được nhiều hào hứng nữa và bạn lựa chọn trì hoãn nó cho lần sau, tệ hơn nữa là “bỏ rơi” nó.
3. Sự thờ ơ
Sự thờ ơ là một biểu hiện của sự thiếu quan tâm, xảy ra khi bạn quá mệt mỏi hoặc quá căng thẳng. Rất nhiều doanh nhân tham lam, ôm đồm nhiều việc trong khi đang cố gắng gây dựng một doanh nghiệp của riêng mình. Hệ quả tất yếu là họ không thể sát sao trong mọi việc. Nên khi công việc gặp trở ngại, họ không thể nắm rõ được vấn đề đang xảy ra và dễ dàng từ bỏ nó.
4 rào cản khiến bạn mãi giậm chân trong cuộc sống
4. Sự quá tải
Sự quá tải xảy ra khi bạn lỡ cam kết nhiều hơn những gì mình thực sự có thể làm. Không phải ai cũng có khả năng cân bằng và đưa ra thời gian thích hợp để giải quyết mọi việc. Đó có thể là nỗi bồn chồn khi bạn bè rủ rê nhưng bạn còn bận dự án của công ty. Đó cũng có thể là nỗi lo quá hạn deadline với sếp. Đáng tiếc là khi đối diện với những vấn đề này, chúng ta thường lựa chọn thoái lui và không làm gì cả.
Nỗ lực để làm điều gì tuyệt vời nhưng thất bại thường mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc hơn việc chẳng làm gì mà thành công. Dành hôm nay để phàn nàn về hôm qua không thể khiến ngày mai tươi sáng hơn. Vì thế, thay vì dậm chân tại chỗ và than vãn, buồn rầu, bạn hãy bước tiếp từ chính những rào cản mình gặp phải. Hạnh phúc chỉ đến khi chúng ta ngừng kêu ca và thậm chí phải tiếc nuối vì không gặp trở ngại nào để học hỏi.
Người thành công thường không sợ bắt đầu lại, hãy cố gắng sống, yêu và mơ một lần nữa.Con ngườithường học được nhiều nhất trong tình huống khó khăn. Đôi khi, mọi thứ phải sai rồi mới đúng và bạn phải nếm trải những điều tồi tệ mới được tận hưởng giây phút tuyệt vời. Hãy tìm kiếm lý do để cười mỗi ngày, sống đơn giản, yêu rộng lượng, nói chân thật, làm việc siêng năng.
* Thông tin chỉ mang tính chất tham thảo, chiêm nghiệm.
Theo Hà Thu
Khỏe & Đẹp/doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484