menu
24hmoney
copy link Copy link
Nguyễn Thành Tiến Pro
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

4 giây, 2 phút, 72 giờ và 21 ngày thoát khỏi trì hoãn

1. QUYẾT ĐỊNH MỌI THỨ TRONG 4 GIÂY

Chúng ta thường hay trì hoãn mỗi khi phải đưa ra những quyết định quan trọng. Nó giống như một gánh nặng khó chịu, khiến bạn cứ chần chừ cho tới phút cuối. Để rồi lại cảm thấy h.ối h.ận khôn xiết vì những quyết định của bản thân.

Vấn đề nằm ở sự kiểm soát bản thân. Hãy dùng 4 giây cho việc hít thở sẽ ngăn bạn đưa ra kết quả vội vàng. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội cân nhắc những kết quả có thể xảy ra khi bạn hành động.

Lời khuyên: Hãy hít sâu thở đều khoảng 4 giây trước khi hành động và đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào.

2. QUY LUẬT 2 PHÚT: LÀM NGAY KHI CÓ THỂ

Nếu chỉ mất 2 phút để làm điều gì đó vì thế bạn hãy làm ngay từ bây giờ.

Có những việc dù không quá khó để hoàn thành, nhưng bạn vẫn chọn cách bỏ lại phía sau, rồi lại chờ "nước đến chân mới nhảy". Nguyên tắc này giúp bạn đạt được các mục tiêu lớn. Mỗi mục tiêu lại gồm những hành động nhỏ.

Chẳng hạn, nếu nhìn một cuốn sách dày cộp, bạn sẽ không vì ngại mà không dám đọc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đọc 1-2 trang đầu, vì việc này chưa tốn đến 2 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy việc đọc sách trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. QUY LUẬT 20 PHÚT: DÀNH 20 PHÚT MỖI NGÀY CHO MỤC TIÊU CỦA MÌNH

Dù bận rộn với công việc và gia đình đến đâu, bạn cũng nên dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để hoàn thành mục tiêu. Chẳng hạn, việc tập thể dục rất đơn giản, nhưng bạn phải kiên trì thì nó mới trở thành thói quen, 20 phút/ngày là đủ để bạn tập thể dục ở nhà. Từ đó, bạn sẽ thấy điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của mình.

4. NẾU CÓ Ý TƯỞNG GÌ MỚI, HÃY THỰC HIỆN NÓ TRONG 72 GIỜ

Nếu có ý tưởng mới, hãy bắt tay vào làm không chút chậm trễ. Hành động ngay lập tức sẽ gửi tín hiệu lên não bộ, ngăn nó đánh lừa cảm giác và khiến bạn chần chừ.

5. QUY LUẬT 21 NGÀY: ĐỂ TẠO MỘT THÓI QUEN

Muốn đạt được mục tiêu, bạn phải biết hành động thành thói quen thường ngày. Lựa chọn một mục tiêu trong danh sách của bạn, biến nó thành hành động và thực hiện điều đó hàng ngày. Thói quen đó có thể làm viết blog, chạy bộ, học hỏi,... tùy theo sở thích của bạn.

Bạn sẽ thấy chật vật trong vài ngày đầu tiên. Thế nhưng, một khi đã vào guồng, bạn sẽ thấy thói quen đó sẽ trở thành một phần không thể thiếu của bạn. Hãy cố gắng nỗ lực trong vòng 21 ngày, dù chỉ có 20 phút mỗi ngày để thực hiện điều đó.

(Sưu tầm và biên soạn)

4 giây, 2 phút, 72 giờ và 21 ngày thoát khỏi trì hoãn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Nguyễn Thành Tiến Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
14 Yêu thích
20 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia

Đọc và Ngẫm...

Nguyễn Thành Tiến
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại