24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

31/05: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
31/05: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng Vietstock điểm lại các tin tức đáng chú ý những ngày cuối tuần vừa qua.

* Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16.
* Những doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức tiền mặt đầu tháng 6. 38 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền mặt trong tuần giao dịch từ ngày 31/05-04/06. Tỷ lệ cao nhất là MCH với 45%.
* Điểm nhấn chính sách tiền tệ những tháng đầu năm 2021. Có thể thấy Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều hành tiền tệ theo hướng nới lỏng kể từ đầu năm để hỗ trợ tăng trưởng, trong bối cảnh yếu tố vĩ mô tiếp tục gặp thuận lợi. Giữ bộ khung lãi suất điều hành không đổi so với cuối năm 2020 và tiếp tục duy trì các chính sách trợ giúp doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 có lẽ là những điểm nhấn quan trọng của chính sách tiền tệ các tháng đầu năm.
* Sở hữu kỳ nghỉ 'kiểu mới' và... rủi ro mới. Dù đã có quy định ngăn chặn các cuộc gọi, tin nhắn rác nhưng sau chuyến bay trở về nước được ít ngày, tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi mời dự “event” (sự kiện) được tổ chức bởi các đơn vị (được giới thiệu) là đối tác của... các hãng hàng không. Qua giới thiệu, tôi đã có thể hình dung ra sản phẩm mà họ muốn chào mời là... sở hữu kỳ nghỉ. Tìm hiểu, tôi còn ngộ ra rằng, sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ bây giờ... cũng khác.
* Giao dịch quỹ đầu tư: Chiều bán đông đảo . Tuần qua (24-28/05/2021), giao dịch của các quỹ đầu tư đã nhộn nhịp trở lại với lực bán áp đảo hoàn toàn so với lực mua.
* Cổ phiếu ngân hàng “mở lối” đưa VN-Index lên mốc lịch sử mới. Hai chỉ số thị trường kết thúc tuần 24-28/05/2021 với tín hiệu hết sức tích cực khi đều đóng cửa tuần ở mức cao nhất lịch sử. Cụ thể, VN-Index tăng 2.85%, leo lên mức 1,320.46 điểm, trong khi đó, HNX-Index về đích ở 310.46 điểm, tăng 1.97%.
* Thị trường tiền ảo tuần qua: Tâm lý lo ngại bao trùm, Uniswap lọt top 10. Thị trường tiền ảo tuần qua tiếp tục biến động mạnh sau những đòn giáng về quy định đào tiền ảo từ phía Trung Quốc và Iran, cũng như sự hoài nghi từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu.
* Chứng khoán 'thăng hoa', thuế đóng tăng vọt. Sự bùng nổ của thị trường chứng khoán đã tạo số thu thuế tăng đột biến thời gian qua.
* Cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư quy định về cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt.
* Sau GameStop, đám đông Reddit đẩy giá cổ phiếu AMC tăng 1,150%. AMC Entertainment Holdings vừa ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong 4 tháng qua nhờ lực kéo từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ trên mạng xã hội Reddit.
* Cước vận tải container từ châu Á tới châu Âu vượt 10,000 USD, tăng 485% trong 1 năm. Cước vận tải hàng hóa bằng container từ châu Á tới châu Âu đã vượt 10,000 USD lần đầu tiên trong lịch sử, càng gây thêm thách thức cho các nhà xuất khẩu và nhập khẩu vốn đang chịu áp lực từ chuỗi cung ứng.
* Bất động sản - “Miếng bánh béo bở” thu hút nhiều doanh nghiệp lấn sân trái ngành. “Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời” - Đó là quan niệm của nhiều nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường bất động sản. Nhưng liệu rằng câu nói đó có đúng cho những doanh nghiệp đi ngược lại với hoạt động cốt lõi, lấn sân sang mảng được cho là dễ kiếm ăn này?
Duy Na
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484