24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Long

30/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
30/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Kênh đào Suez chính thức hoạt động trở lại, dòng tiền chú ý tới cổ phiếu dệt may và kim loại, RIC: Cổ phiếu trần hai phiên, doanh nghiệp đặt mục tiêu có lãi trong 2021, giá nhà ở bùng nổ trên toàn cầu, thị trường đang ở vùng phân phối hay tích lũy... là những tin đáng chú ý.

* Kênh đào Suez chính thức hoạt động trở lại. Ever Given – con tàu bị mắc cạn tại kênh đào Suez – cuối cùng cũng đã di chuyển bình thường trở lại và nhờ đó, tuyến đường thủy quan trọng cũng mở cửa trở lại.
* Dòng tiền chú ý tới cổ phiếu dệt may và kim loại. Thanh khoản thị trường được cải thiện trong tuần giao dịch 22 - 26/03, trong khi dòng tiền phân hóa ở nhóm cổ phiếu xây dựng thì nhóm cổ phiếu kim loại, dệt may lại được dòng tiền chú ý.
* RIC: Cổ phiếu trần hai phiên, doanh nghiệp đặt mục tiêu có lãi trong 2021. Ngày 29/03, HĐQT CTCP Quốc tế Hoàng Gia (HOSE: RIC) đã công bố Nghị quyết về việc thành lập bộ phận Kiểm toán nội bộ, ban hành Quy chế kiểm toán nội bộ và thông qua chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2021.
* Giá nhà ở bùng nổ trên toàn cầu. Ngay khi thị trường địa ốc tại Mỹ bùng nổ, giá bất động sản nhà ở trên thế giới cũng tăng vọt, từ Amsterdam cho tới Auckland và điều này làm nảy sinh lo ngại về bong bóng bất động sản, thậm chí có thể sẽ buộc các Chính phủ phải ra tay để ngăn chặn thị trường tăng quá nóng.
* Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Vung tiền!. Thống kê các giao dịch nội bộ trong tuần giao dịch 22/03 - 26/03/2021 cho thấy bên mua đang chiếm thế chủ động. Loạt thương vụ “đáng tiền” lần lượt diễn ra ở những ngày cuối quý đầu năm 2021.
* Siêu tàu mắc kẹt ở kênh đào Suez đã được giải cứu thành công. Các đội cứu hộ của Ai Cập đã thành công trong việc làm tàu Ever Given di chuyển vào sáng 29/3, nhưng vẫn chưa rõ thời điểm nào kênh đào Suez sẽ được mở cửa giao thông trở lại.
* Liệu có nên mua GDT, TV2, FMC?. Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị trung lập với GDT do 2021 sẽ là khởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới; mua TV2 nhờ các chỉ số tài chính lành mạnh cùng kết quả kinh doanh ổn định; mua FMC nhờ các chiến lược kinh doanh giúp đón đầu cơ hội từ EVFTA.
* Thị trường đang ở vùng phân phối hay tích lũy?. Từ đầu năm đến nay, VN-Index dao động quanh 1,150-1,200 điểm. Một số người cho đây là vùng tích lũy, VN-Index đang chờ cơ hội để bứt phá, đặc biệt là sau khi hệ thống giao dịch sàn HOSE hết bị nghẽn lệnh. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng đây là vùng phân phối, thị trường đang hình thành mô hình 2 đỉnh.
Hàn Đông
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484