24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

3 thái độ cần có để thành công

Chuyên mục: Kỹ năng
3 thái độ cần có để thành công

Một vài thái độ cần có để thành công hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

1. Thái độ tích cực
Thái độ được coi như một kim tự tháp được hình thành theo thời gian. Đáy của kim tự tháp sẽ chính là thái độ tích cực. Sự tích cực là điều kiện tiên quyết cho tất cả các thái độ khác mà bạn cần phải có. Một thái độ tích cực sẽ tỏa ra sức mạnh, sẽ giúp hình thành sự tự tin trong bạn. Chính sự tự tin đó sẽ thúc đẩy bạn hành động và cách bạn hành động như thế nào sẽ là câu trả lời rằng những điều bạn mơ ước có thể trở thành hiện thực hay không.
2. Biết ơn
Thái độ biết ơn xuất phát từ việc quý những gì mình đang có, quý những gì người khác làm cho mình. Người biết ơn sẽ tập trung vào cái họ có thay vì cái họ thiếu. Họ quý trọng vì vậy cố gắng sử dụng hiệu quả các nguồn lực mình có. Một người biết quý trọng thời gian sẽ tìm cách sử dụng thời gian hiệu quả, một người biết quý trọng sức khỏe sẽ cố gắng để ngày càng khỏe hơn, một người biết quý trọng gia đình sẽ cố gắng gìn giữ. Muốn biết một ai đó có quý trọng cái gì đó không thì chỉ cần xem cách họ đối xử với nó. Biết ơn thứ hai là biết ơn những thứ người khác làm cho mình. Một người có tấm lòng biết ơn sẽ tận dụng tốt mọi cơ hội khi người khác trao cho mình còn người không biết ơn sẽ phung phí các cơ hội đó.
Lòng biết ơn với những người xung quanh có thể sẽ giảm dần theo số lần được cho. Lòng biết ơn với những gì mình đang có có thể giảm đi theo những gì mình có tăng lên. Vậy chúng ta phải tỉnh táo để luôn biết rằng chẳng ai cho không ai cái gì cũng như chẳng có cái gì là tồn tại vĩnh viễn.
3. Ham học hỏi
Thái độ ham học hỏi giúp hình thành các kỹ năng, kiến thức còn thiếu rất nhanh. Do vậy một nhà tuyển dụng sẵn sàng tuyển một người chưa có kinh nghiệm gì vào làm nếu anh ta có khả năng học hỏi. Hầu hết các công việc trong công ty có tính lặp đi lặp lại cao và chỉ cần một vài tháng cũng quá đủ cho người ham học hỏi nắm bắt lấy.
Thái độ ham học hỏi giống như động cơ để đẩy toàn bộ các thái độ, kiến thức, kỹ năng khác giúp cho con người tiến về phía trước. Nếu không có thái độ này chúng ta sẽ đứng yên mọi chỗ về mọi mặt, chỉ tiến lên khi bị ép buộc.
tổng hợp
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484