24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Lê Nam

3 tập đoàn viễn thông Trung Quốc sẽ bị huỷ niêm yết tại Mỹ từ 11/1

Chuyên mục: Chứng khoán
3 tập đoàn viễn thông Trung Quốc sẽ bị huỷ niêm yết tại Mỹ từ 11/1

Ngày 6/1, Sàn Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết sẽ hủy niêm yết đối với 3 tập đoàn viễn thông của Trung Quốc kể từ ngày 11/1.

Ngày 6/1, Sàn Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết sẽ hủy niêm yết đối với 3 tập đoàn viễn thông của Trung Quốc kể từ ngày 11/1, một động thái đảo ngược lần nữa, sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin bày tỏ không hài lòng với quyết định của NYSE trước đó định không hủy nữa.
Động thái này đánh dấu sự thay đổi quyết định tới lần thứ ba của NYSE trong bối cảnh các chính sách đối với Trung Quốc của Mỹ đang vấp phải những căng thẳng, bất đồng ngay trong nội các của đương kim Tổng thống Donald Trump.
Ngày 4/1, NYSE vừa thay đổi quyết định và tuyên bố không hủy niêm yết các công ty viễn thông Trung Quốc có tên là China Mobile Ltd, China Telecom Corp Ltd và China Unicom Hong Kong Ltd sau khi đã tham vấn với các cơ quan quản lý liên quan tới Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ.
Trước đó, ngày 1/1, sàn NYSE dự định dừng giao dịch đối với 3 tập đoàn Trung Quốc theo sắc lệnh được Tổng thống Donald Trump ký hồi tháng 11/2020 trong đó cấm các công ty và cá nhân Mỹ đầu tư vào những doanh nghiệp được xác định là thuộc sở hữu hoặc do quân đội Trung Quốc kiểm soát./.
Mai Quang Anh
Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665