24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung

289 F1 bệnh nhi Covid-19 xét nghiệm âm tính

Chuyên mục: KT vĩ mô
289 F1 bệnh nhi Covid-19 xét nghiệm âm tính

Từ 18h tối qua (28/1) Bệnh viện trẻ em Hải Phòng bị phong tỏa, cách ly, ngay sau khi phát hiện một bệnh nhi đến từ Hải Dương dương tính với covid-19. Ảnh: Giang Chinh

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hải Phòng sáng 29/1 cho biết 289 người ở Bệnh viện Trẻ em là F1 của bệnh nhi Covid-19, kết quả xét nghiệm âm tính lần một.

Đêm 28/1, Hải Phòng đã phong tỏa Bệnh viện Trẻ em sau khi một bệnh nhi có kết quả xét nghiệm dương tính. Tất cả y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều không được ra khỏi bệnh viện. 1.320 mẫu bệnh phẩm đã được lấy tại viện để xét nghiệm sàng lọc, trong đó có 289 người là F1.
Đến sáng nay, lực lượng chức năng hoàn tất lấy mẫu bệnh phẩm tất cả nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hải Phòng dự kiến áp dụng phương pháp xét nghiệm gộp mẫu để đến chiều và tối nay sẽ có kết quả. Trường hợp tất cả mẫu âm tính, bệnh viện hoạt động lại theo nguyên tắc không cho bệnh nhân cũ xuất viện, tiếp nhận bệnh nhân mới vào các khoa hồi sức cấp cứu và hồi sức sơ sinh. Bệnh viện vẫn tiếp tục cách ly tuyệt đối với hai khoa hô hấp và truyền nhiễm.
Hải Phòng cũng chuẩn bị phương án bệnh nhi nặng có yếu tố dịch tễ sẽ chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ở Hà Nội. Những người từng ra vào bệnh viện từ ngày 25/1 đến 28/1 được yêu cầu cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày; cách ly tập trung đối với những người đã qua hai khoa hô hấp và truyền nhiễm của bệnh viện.
Bệnh nhi tại Bệnh viện Trẻ em được Bộ Y tế công bố chiều 28/1, có mẹ làm việc tại Công ty Poyun ở thành phố Chí Linh, Hải Dương. Bé là ca nhiễm đầu tiên được Hải Phòng ghi nhận trong đợt dịch này. Công ty Poyun là ổ dịch lớn, với gần 80 ca nhiễm đã được Bộ Y tế ghi nhận.
Giang Chinh
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484